Mì ăn liền Maggi tại Việt Nam không phát hiện nhiễm độc chì
(HQ Online)- Trước thông tin sản phẩm mì ăn liền Maggi của Công ty Nestle bị thu hồi, tiêu hủy tại Ấn Độ do phát hiện hàm lượng chì cao, nhiều người tiêu dùng Việt Nam cảm thấy lo lắng vì sản phẩm này cũng có ở Việt Nam.
Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Thanh Phong- Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế cho biết, ngay sau khi có thông tin sản phẩm mì ăn liền nhiễm chì, Bộ Y tế đã tiến hành rà soát. Kết quả cho thấy, Cục đã cấp giấy phép cho một sản phẩm mì ăn liền Maggi cho một công ty tại TP.HCM.
Cũng theo ông Phong, đến thời điểm hiện tại, theo thông tin báo cáo nhanh từ Viện Vệ sinh y tế công cộng và Chi cục ATTP TP.HCM, kết quả lấy mẫu để xét nghiệm cho thấy mẫu mỳ ăn liền Maggi tại Việt Nam không phát hiện hàm lượng chì.
Tuy nhiên, hiện Cục An toàn thực phẩm vẫn đang chờ Đại sứ quán Ấn Độ cung cấp đầy đủ tên và sản phẩm mì tôm chứa chì vượt ngưỡng mà Ấn Độ đã đưa ra cảnh báo để có các chỉ đạo tiếp theo nhằm kiểm soát các sản phẩm mỳ trên thị trường.