Viettel Telecom đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động
(HQ Online)- Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam, 22 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân, ngày 22-12, Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) đã tổ chức trọng thể lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động.
![]() |
Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân gắn huy hiệu Anh hùng Lao động lên lá cờ Quyết thắng của Công ty Viễn thông Viettel. (Ảnh: Internet)
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho Công ty Viễn thông Viettel.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng khẳng định: Sự phát triển của Viettel Telecom nói riêng và Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) nói chung đã đóng góp không nhỏ vào sự phát triển chung của ngành viễn thông nước nhà, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao cho ngành thông tin và truyền thông.
Phó Tổng giám đốc Viettel, Thiếu tướng Dương Văn Tính cho biết: Chính thức tham gia thị trường viễn thông năm 2000 với dịch vụ điện thoại đường dài VoIP, đến nay Viettel Telecom là một trong những đơn vị chủ lực, chiếm khoảng 60% doanh thu của Viettel.
Viettel Telecom đang trực tiếp khai thác mạng lưới viễn thông quy mô lớn nhất Việt Nam với hơn 50.000 trạm thu phát sóng phủ sóng 2G và 3G, trong đó có hệ thống trạm phục vụ khu vực biển đảo, phủ sóng xa tới hơn 100km; gần 150.000 km cáp quang đến 100% huyện, hơn 80% xã.
Ông Hoàng Sơn, Giám đốc Công ty Viễn thông Viettel khẳng định: “Danh hiệu Anh hùng Lao động là phần thưởng cao quý mà Đảng và Nhà nước trao tặng cho tập thể CBCNV Công ty Viễn thông Viettel. Đây không chỉ là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với những nỗ lực của Viettel Telecom mà còn là nguồn động viên lớn lao giúp hơn 40.000 cán bộ, công nhân viên Công ty Viễn thông Viettel tiếp tục phấn đấu, đạt được những thành công trong giai đoạn sắp tới”.
Xuân Tùng