Vụ đắm tàu chở 117 tấn thịt trâu đông lạnh: DN được hỗ trợ về thủ tục để tránh thiệt hại
(HQ Online)- Sáng nay 26/6, lãnh đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Vạn Gia (Cục Hải quan Quảng Ninh) cho biết, hiện đơn vị đã phối hợp đưa 522 kiện hàng đã trục vớt bảo quản trong kho lạnh và sẵn sàng hỗ trợ giải quyết thủ tục để tránh gây thiệt hại cho doanh nghiệp.
Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Vạn Gia cho biết, lô hàng trên đã hoàn tất thủ tục hải quan (thuộc loại hình tạm nhập tái xuất). Vị trí tàu đắm nằm ngoài địa bàn quản lý hải quan (cách 2 hải lý).
Tuy nhiên sau khi nhận được yêu cầu hỗ trợ từ phía doanh nghiệp, đơn vị chủ động phối hợp với các lực lượng: Biên phòng, Cảng vụ hỗ trợ đưa 2 thuyền viên, quốc tịch Trung Quốc vào bờ an toàn và trục vớt 522 kiện hàng.
Hiện số hàng trên được bảo quản trong kho lạnh chịu sự giám sát của cơ quan Hải quan.
Trong trường hợp doanh nghiệp yêu cầu, đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng hỗ trợ doanh nghiệp về thủ tục tránh gây thiệt hại.
Trước đó, hồi 12 giờ ngày 23/6, tàu Quế Bắc số hiệu 0345 quốc tịch Trung Quốc sau khi rời cảng Vạn Gia (Móng Cái, Quảng Ninh) đi Bạch Long (Trung Quốc) bất ngờ gặp sự cố nước tràn vào khoang lái gây chìm tàu.