Thanh niên Hải quan Quảng Trị tổ chức chuỗi hoạt động trong Tháng tri ân
(HQ Online) - Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), trong những ngày vừa qua, tuổi trẻ Cục Hải quan Quảng Trị đã cùng với tuổi trẻ cả nước tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa tích cực tri ân các anh hùng liệt sĩ, các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
![]() |
Đoàn viên tham gia thả hơn 2.000 đèn hoa đăng thắp sáng “dòng sông hoa đỏ” Thạch Hãn. |
Theo đó, Đoàn cơ sở Cục đã đến thăm và tặng quà cho cựu thanh niên xung phong tại Vĩnh Linh, Quảng Trị.
Tại đây, đoàn viên, thanh niên đã gửi lời tri ân sâu sắc đồng thời trao 1 suất quà trị giá 2 triệu đồng với mong muốn rằng cựu TNXP sẽ luôn sống vui, sống khỏe, luôn là tượng đài, tấm gương để giáo dục con, cháu về tình yêu quê hương, đất nước, về ý chí tự lực, tự cường, hoài bão xây dựng đất nước ngày càng phát triển.
Cũng trong chuỗi các hoạt động trong Tháng tri ân các Anh hùng - Liệt sĩ, đoàn viên, thanh niên Hải quan Quảng Trị cũng đã tham gia dọn dẹp vệ sinh, thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9; thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn TP Đông Hà, Quảng Trị; phối hợp Đoàn Thanh niên Cục Điều tra chống buôn lậu nấu, phát hơn 350 suất cháo cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.
Đoàn cơ sở Cục đã tổ chức cho đoàn viên, thanh niên thắp hương, dâng hoa tại Di tích lịch sử Nghĩa Trủng Đàn, Thành Cổ Quảng Trị, Bến thả hoa bờ Nam sông Thạch Hãn.
Trong không khí trang nghiêm, đoàn trang trọng đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh quyết giành độc lập, tự do cho Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân. Đoàn đã thả hơn 2.000 đèn hoa đăng thắp sáng “dòng sông hoa đỏ” Thạch Hãn.
Đây là chuỗi các hoạt động thường niên của Đoàn cơ sở Cục Hải quan Quảng Trị tổ chức vào dịp 27/7 nhằm tri ân công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.
Thông qua những hoạt động này đã thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu bảo vệ nền độc lập của dân tộc và hứa nguyện ra sức học tập và rèn luyện, quyết tâm xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp.
Một số hình ảnh hoạt động của đoàn thanh niên Cục Hải quan Quảng Trị:
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |