Phát hiện 3 nhà thuốc kinh doanh thuốc nghi giả nhãn hiệu
(HQ Online) - Kiểm tra đồng loạt 3 nhà thuốc, lực lượng Quản lý thị trường TPHCM đã phát hiện gần 8.000 đơn vị sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng không hóa đơn, chứng từ, một số có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu.
![]() |
Lực lượng quản lý thị trường TPHCM kiểm tra tại nhà thuốc |
Ngày 20/6/2023, Cục Quản lý thị trường TPHCM thông tin, Đội Quản lý thị trường số 2, Cục Quản lý thị trường TPHCM đã đồng loạt kiểm tra 3 nhà thuốc trên địa bàn Quận 5 và Quận 11, phát hiện 7.739 sản phẩm là thuốc, thực phẩm chức năng không có hóa đơn, chứng từ, một số loại có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu.
Cụ thể, tại Nhà thuốc H.G, Phường 4, Quận 11, TPHCM, đoàn kiểm tra phát hiện 4.895 sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng không có hóa đơn, chứng từ, trong đó có 35 viên thuốc có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu PROGRAF.
![]() |
Sản phẩm thuốc nghi giả nhã hiệu |
Tại Nhà thuốc Q.T, Phường 7, Quận 11, TPHCM, đoàn kiểm tra phát hiện 1.351 sản phẩm thuốc không có hóa đơn, chứng từ, trong đó có 1.346 sản phẩm có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu: ADVAGRAF, GAVISCON, PAINCERIN, MOZOLY, EQUORAL.
Tổng giá trị hàng hóa vi phạm hơn 107 triệu đồng, Đội Quản lý thị trường số 2 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ hàng hóa nêu trên để xác minh, xử lý theo quy định.