TPHCM: Cơ sở kinh doanh ăn uống chỉ phục vụ tối đa 30 khách cùng một thời điểm
(HQ Online) - Đó là một trong những nội dung trong văn bản hướng dẫn của Ban quản lý an toàn thực phẩm TPHCM đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố ban hành ngày 25/3.
Nhà hàng, quán ăn Sài Gòn đóng cửa, chuyển hướng kinh doanh | |
TPHCM đóng cửa nhà hàng, khu vui chơi giải trí… đến hết tháng 3 |
Cơ sở kinh doanh ăn uống trên đường Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức đóng cửa theo chỉ đạo của UBND TPHCM. Ảnh T.D |
Theo đó, thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM tại công văn 1049/UB-TH ngày 24/3/220 về việc tạm dừng một số hoạt động trên địa bàn thành phố để phòng chống dịch Covid-19, Ban quản lý an toàn thực phẩm TPHCM đề nghị UBND 24 quận, huyện triển khai hướng dẫn cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nghiêm túc thực hiện.
Theo đó, các cửa hàng, quầy hàng, quán ăn, nhà hàng, thức ăn đường phố, căngtin cơ quan, bệnh viện chỉ phục vụ cho tối đa 30 người ăn uống cùng thời điểm.
Đồng thời, các cơ sở kinh doanh ăn uống phải nghiêm túc thực hiện việc hạn chế tụ tập đông người, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và các nguyên tắc phòng chống dịch.
Khuyến khích các hình thức đặt hàng, bán hàng qua điện thoại, qua mạng, giao hàng tận nơi.
Riêng các cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể của công nhân vẫn hoạt động bình thường, nhưng phải có các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch cho người ăn, giảm số lượng người sử dụng suất ăn trong cùng thời điểm.
Trước đó, chiều tối 24/3, Phó chủ tịch thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã ký quyết định tạm dừng hoạt động các khu vui chơi, giải trí, nhà hàng, quán beer club, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (công suất phục vụ 30 người trở lên); CLB bida, phòng tập thể hình, cơ sở làm đẹp, uốn tóc, hớt tóc trên địa bàn kể từ 18h ngày 24/3/2020 đến hết ngày 31/3/2020 để phòng chống dịch Covid-19.
Sau khi có văn bản trên, nhiều nhà hàng, quán ăn tại TPHCM đã tạm thời đóng cửa. Một số cơ sở kinh doanh chỉ phục vụ bán mang đi hoặc đặt giao hàng, không phục vụ tại cửa hàng.