TPHCM lập đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm Tết 2020
(HQ Online) - Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm, Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành các cấp của TPHCM sẽ ra quân kiểm tra các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân 2020 có yếu tố nguy cơ cao, và các làng nghề chế biến thực phẩm.
TPHCM sẽ kiểm tra, đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán 2020. |
Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM cho biết, nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân 2020 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm, Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm và Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM đã ban hành kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết trên địa bàn.
Theo đó, trong thời gian từ ngày 15/12/2019 đến hết ngày 25/3/2020, TPHCM sẽ thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra chuyên ngành và liên ngành từ thành phố đến cấp phường, xã, thị trấn tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm.
Đồng thời, huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.
Các đoàn thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm khi phát hiện sai phạm phải xử lý theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để các sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm, hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ, vi phạm về ghi nhãn hoặc các vi phạm khác về an toàn thực phẩm lưu thông trên thị trường.
Ngăn chặn các hành vi quảng cáo thực phẩm vi phạm, không để các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố không bảo đảm an toàn thực phẩm tiếp tục hoạt động khi chưa thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả.