Phóng viên nước ngoài hào hứng với ẩm thực Việt
(HQ Online)- Trong ngày đầu tiên diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều, bên cạnh hoạt động báo chí tất bật, nhiều phóng viên bày tỏ sự hài lòng, thích thú với ẩm thực Việt được phục vụ tại Trung tâm Báo chí Quốc tế, đặc biệt là những món ăn truyền thống đậm chất Việt Nam.
|
Khu nhà ăn được bố trí khá sang trọng, rộng rãi. |
|
Các món ăn được đánh giá phong phú, đa dạng, đầy đủ hương vị Á-Âu. |
|
Nhiều món xôi được chuẩn bị kỹ càng, bắt mắt, sẵn sàng phục vụ các phóng viên. |
|
Trong bữa trưa, nhiều phóng viên quốc tế lựa chọn món ăn phương Tây cho hợp khẩu vị. |
|
Tuy nhiên, không ít phóng viên cả trong nước lẫn quốc tế tỏ ra yêu thích các món thuần Việt. Khu ẩm thực Hà Nội luôn tấp nập người đứng chờ phục vụ. |
|
Đặc biệt, suốt cả giờ ăn trưa, quầy bún thang luôn trong tình trạng chờ xếp hàng. Dù hầu hết phóng viên quốc tế đều tỏ ra thích thú với các món ăn được phục vụ, song một số món như bún chả, bún cá... được một số phóng viên phản ánh khá lạ lẫm nên chưa biết cách ăn. |
|
Các món tráng miệng chủ yếu là hoa quả Việt như dưa hấu, thanh long, ổi... và các món chè. |
|
Ngoài ra, các phóng viên còn được phục vụ các loại nước hoa quả với nhiều vị phong phú. |
|
Nhiều phóng viên lựa chọn thử đa dạng các món ăn để có thể thưởng thức đủ cả món Á lẫn món Âu. |
Thanh Nguyễn