9 ca bệnh Covid-19 mới tại Hải Phòng và Hải Dương

20:11 | 22/02/2021

(HQ Online) - Chiều 22/2 thông tin từ Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận thêm 9 ca bệnh Covid-19 tại Hải Phòng và Hải Dương.

Mở rộng điểm tiêm thử nghiệm vắc xin Nano Covax
Cơ hội việc làm cho lao động ngay từ đầu năm
TPHCM sẵn sàng ứng phó nếu có trên 500 ca mắc Covid-19

Trong số 9 ca mắc mới có 6 ca ghi nhận tại Hải Dương là các trường hợp F1, đã được cách ly trước đó và 3 ca bệnh tại Hải Phòng.

9 ca bệnh Covid-19 mới tại Hải Phòng và Hải Dương
Ảnh minh hoạ

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2: 69 ca; Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 39 ca, số ca âm tính lần 3 là 55 ca.

Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế có đến 82,5% không có biểu hiện lâm sàng; số biểu hiện lâm sàng nhẹ chiếm 14,7% và hiện còn 19 trường hợp nặng, tiên lượng nặng, nguy kịch.

Trong đó, BN1536 đang điều trị tại BV Phổi Đà Nặng là bệnh nhân nặng nhất. BN1536 tuổi cao, có tiền sử tăng huyết áp và đái tháo đường nhiều năm nay, bệnh nhân đã được chỉ định ECMO (tim phổi ngoài màng cơ thể) từ nhiều ngày nay.

Ngoài ra, có thêm 2 bệnh nhân nặng khác đang điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2 và BV dã chiến số 2 của Hải Dương. Hiện bệnh nhân tại BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2 đã can thiệp ECMO, bệnh nhân còn lại ở BV dã chiến số 2 của Hải Dương đang thở máy xâm nhập.

Trong thời gian qua, Bộ Y tế tiếp tục tăng nhân lực hỗ trợ, chỉ đạo các địa phương, cơ sở y tế thực hiện tốt công tác điều trị cho người mắc bệnh. Hiện các cơ sở điều trị vẫn tiếp tục thực hiện tốt. Các y bác sỹ luôn nỗ lực, cố gắng để điều trị cho bệnh nhân một cách tốt nhất.

D.Ngân