5.400 lượt sinh viên tình nguyện tham gia tiếp sức mùa thi 2020

10:20 | 05/08/2020

(HQ Online) - Ngày 5/8, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM cho biết, chương trình “Tiếp sức mùa thi” 2020 trên địa bàn TPHCM sẽ có sự tham gia của 5.400 lượt sinh viên tình nguyện.

5400 luot sinh vien tinh nguyen tham gia tiep suc mua thi 2020
Chương trình Tiếp sức mùa thi đã để lại nhiều dấu ấn đẹp trong phụ huynh và học sinh. Ảnh: T.D

Theo đó, chương trình sẽ thành lập 21 đội hình tình nguyện thường trực tại 115 địa điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (ngày 8, 9 và 10/8/2020) và các điểm thi đánh giá năng lực, thi các môn năng khiếu (từ ngày 15 – 30/8/2020), với các nội dung hỗ trợ: tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh về thông tin tuyển sinh, hướng dẫn phòng thi, xử lý các tình huống khẩn cấp, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi, hỗ trợ điều tiết giao thông tại các giao lộ gần địa điểm thi và các nút giao thông trọng yếu, hỗ trợ trông giữ hành lý, phát tặng các vật phẩm thiết yếu, cẩm nang thông tin về kỳ thi.

Tại các trường có tổ chức thi đánh giá năng lực, thi năng khiếu, sinh viên tình nguyện phối hợp với phòng ban chức năng tư vấn, hướng dẫn nộp hồ sơ, giải đáp thắc mắc của thí sinh, bố trí chỗ ăn ở, nghỉ ngơi cho thí sinh có nhu cầu; giới thiệu chỗ trọ, ký túc xá…

Năm nay, chương trình “Tiếp sức mùa thi” tích cực tiếp cận và hỗ trợ các thí sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TPHCM, kịp thời hỗ trợ vật chất và tinh thần để các em an tâm thi cử. Chương trình sẽ trao tặng 30 suất học bổng (2 triệu đồng tiền mặt và bộ quà tặng/ thí sinh) dành cho thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố. Học bổng và quà tặng do Tập đoàn Thiên Long tài trợ.

Ông Lê Xuân Dũng – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố, Trưởng ban Tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi tại TPHCM cho biết, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, với mục tiêu an toàn là trên hết, Ban tổ chức chương trình đã có phương án thành lập đội hình Hỗ trợ y tế thường trực tại các điểm thi.

Đội hình bao gồm sinh viên các trường đại học, cao đẳng chuyên ngành Y khoa phân bổ đều tại các điểm thi, tập huấn cho các sinh viên tình nguyện về kiến thức y tế cộng đồng, thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19, triển khai các biện pháp phòng tránh, kiểm soát nguy cơ lây lan dịch bệnh, sẵn sàng tác chiến trong những trường hợp cần thiết. Nhằm phục vụ cho công tác phòng dịch, chương trình đã vận động khẩu trang và 5.520 chai nước rửa tay sát khuẩn khô cho 115 điểm thi.

Bên cạnh đó,chương trình làm mới và đẩy mạnh các giải pháp: xây dựng mạng lưới làm việc trực tuyến giữa các đội hình tình nguyện, giữa các điểm thi trong cùng đội hình; Sinh viên tình nguyện khi tham gia chương trình bắt buộc phải khai báo y tế tại www.http://tokhaiyte.vn.

Các đội hình tình nguyện đảm bảo mỗi điểm trực với số lượng sinh viên vừa đủ, trang bị khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn sẵn sàng cho sinh viên tình nguyện, thí sinh, phụ huynh tại các điểm thi; thực hiện các giải pháp hỗ trợ phụ huynh giãn cách khi đưa đón con tại các địa điểm thi, tránh tụ tập đông người làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Thu Dịu