51 nhà hàng Việt Nam tham gia Lễ hội ẩm thực Pháp 2019

21:17 | 14/03/2019

(HQ Online) - Lễ hội ẩm thực Good France năm 2019 sẽ được tổ chức vào ngày 21/3 tới với 2.500 bữa tối mang phong cách Pháp sẽ được cung cấp tại các nhà hàng và đại sứ quán tại 150 quốc gia trên khắp năm châu. Trong đó, Việt Nam đứng trong top 5 quốc gia có nhiều nhà hàng tham dự sự kiện nhất với 51 nhà hàng trong cả nước.

51 nha hang viet nam tham gia le hoi am thuc phap 2019
Ông Vincent Floreani giới thiệu về Good France tại buổi họp báo. Ảnh: N.H

Thông tin trên được ông Vincent Floreani, Tổng lãnh sự quán Pháp tại TPHCM chia sẻ tại buổi họp báo giới thiệu Lễ hội ẩm thực Good France năm 2019 được tổ chức tại Dinh Tổng lãnh sự quán tại TPHCM ngày 14/3.

Theo ông Floreani, sự kiện được tổ chức nhằm chia sẻ và tôn vinh những đặc sắc của ẩm thực Pháp. Theo đó, tập thể nhân viên của Tổng lãnh sự quán đang nỗ lực đóng góp để biến Good France thành một lễ hội ẩm thực thực sự.

Sự kiện năm nay sẽ có nhiều hoạt động phong phú, đa dạng. Cụ thể, mở đầu cho Lễ hội Good France sẽ là sự kiện Bữa sáng kiểu Pháp dành cho giới chuyên môn, với sự tham dự của các chuyên gia nhà hàng và khách sạn. Các sản phẩm của bữa sàng kiểu Pháp sẽ được cung cấp bởi 6 đối tác là Andros (tài trợ mứt), Astair (tài trợ sô cô la), Mach Coffee (tài trợ cà phê), Vergers du Mekong (tài trợ nước ép trái cây), Hiệp hội các nhà sản xuất pa tê và thịt nguội Pháp (FICT) (tài trợ thịt nguội) và Saint Honoré (tài trợ bánh mì và bánh ngọt).

51 nha hang viet nam tham gia le hoi am thuc phap 2019
Đầu bếp Nguyễn Mạnh Phúc của nhà hàng Le Bordeaux trình diễn một món bánh ngọt sẽ có trong thực đơn của nhà hàng trong dịp Lễ hội Good France. Ảnh:. N.H

Cũng trong ngày 21/3, tại Dinh Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM sẽ diễn ra hội thảo về ngành ẩm thực Pháp dành cho các học sinh song ngữ tại trường Lê Hồng Phong, Nguyễn Thị Minh Khai và học sinh lớp tiếng Pháp của trường Marie Curie. Đây cũng là dịp dành cho học sinh trưởng quốc tế Pháp ngữ Marguerite Duras tìm hiểu về các ngành học tiếng Pháp tại TPHCM. Cùng với đó, hội thảo “Chìa khoá vàng để có chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh” sẽ được tổ chức tại Thư viện Khoa học Tổng hợp với sự tham gia của nhiều chuyên gia dinh dưỡng, mang đến những kiến thức cần thiết để có chế độ dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ.

Đặc biệt, từ ngày 21/3 đến 15/6, tại Dinh thự Pháp sẽ diễn ra Triển lãm ảnh các sản phẩm thịt và phô mai. Lý giải về việc chọn thịt và phô mai làm chủ đề cho triển lãm năm nay, ông Floreani cho biết, đây là hoạt động nhằm quảng bá cho các sản phẩm của Hiệp hội các nhà sản xuất pa tê và thịt nguội Pháp (FICT) do FICT đang muốn đẩy mạnh hoạt động tại Việt Nam.

Nguyễn Hiền