5 CLB xuất sắc nhất Việt Nam do AFC lựa chọn: Hà Nội FC và HAGL góp mặt

20:21 | 16/10/2020

Trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á vừa công bố danh sách 5 câu lạc bộ xuất sắc nhất, nổi tiếng nhất của Việt Nam.

Mới đây, trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á đã công bố danh sách 5 câu lạc bộ nổi tiếng nhất Việt Nam. Đánh giá của AFC dựa vào thành công trên sân cỏ cũng như lượng cổ động viên đông đảo.

Đứng đầu danh sách này là Hà Nội FC, đội đang là đương kim vô địch V-League. Mặc dù được thành lập từ năm 2006, nhưng với chiến lược đầu tư, phát triển bài bản, Hà Nội FC đã vươn mình trở thành "ông lớn" của bóng đá Việt Nam.

Hà Nội FC đã giành được 5 chức vô địch V-League trong thập kỷ qua. Ngoài ra, đội bóng này cũng lọt vào chung kết liên khu vực AFC Cup 2019. Trong 2 năm qua, đội chủ sân Hàng Đẫy cũng giành 2 chức vô địch Cúp Quốc gia 2020.

Đứng thứ là Bình Dương - đội bóng được mệnh danh là “Chelsea Việt Nam”. Bình Dương đã giành được 4 chức vô địch V-League. Đội chủ sân Gò Đậu giành vé chơi ở AFC Champions League nhiều hơn bất cứ câu lạc bộ nào ở Việt Nam.

Xếp thứ 3 là SLNA - đội 3 lần vô địch V-League và 3 lần lên ngôi ở Cúp Quốc gia. Tuy nhiên, đội chủ sân Vinh lại chơi không thực sự tốt mỗi khi được tham dự AFC Cup cũng như giải quốc tế khác.

Đứng vị trí thứ 4 là HAGL của bầu Đức. Theo đánh giá của AFC thì HAGL là câu lạc bộ thành công bậc nhất trong những năm đầu V-League lên chuyên nghiệp, bằng chứng là 2 chức vô địch năm 2003 và 2004. Mặc dù chưa thể vô địch V-League thêm lần nào, nhưng HAGL lại đào tạo ra nhiều cầu thủ giỏi phục vụ cho ĐTQG Việt Nam.

Và đứng thứ 5 là SHB Đà Nẵng - đội bóng 3 lần giành chức vô địch ở sân chơi cao nhất Việt Nam và 2 chức vô địch Cúp Quốc gia. SHB Đà Nẵng là một trong số những câu lạc bộ có nhiều lần tham dự AFC Champions League cũng như AFC Cup nhất Việt Nam./.

Theo VOV