40 công trình đoạt giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam

20:11 | 20/10/2020

(HQ Online) - Ngày 20/10 tại Hà Nội, Liên hiệp Hội Việt Nam, Qũy Hỗ trợ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức buổi tọa đàm, họp báo thông báo về Lễ Tổng kết và trao Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2019.

Sự thành công chỉ đến cùng đam mê nghiên cứu khoa học
Học viện Báo chí, Ngân hàng; Đại học Bách Khoa, Dược Y tế công bố học phí dự kiến
Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel hợp tác với trường Đại học Bách khoa nghiên cứu và sản xuất chip 5G

Theo ông Phạm Văn Tân, Phó Tổng thư ký kiêm Phó Chủ tịch Liên hiệp hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, các công trình đoạt giải đã và đang áp dụng trong sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao, góp phần thúc đẩy sản xuất của các doanh nghiệp, nâng cao năng suất, chất lượng, hạ giá thành sản phẩm, thay thế nhập khẩu và tạo ra thị trường công nghệ phục vụ đời sống, an ninh và quốc phòng.

40 công trình đoạt giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giải Nhất VIFOTEC năm nay có tiền thưởng lên đến 80 triệu đồng. Ảnh: Lê Hồng

Năm nay, Giải Nhất VIFOTEC năm 2019 sẽ nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Ban Tổ chức, Bằng Lao động Sáng tạo, Huy hiệu tuổi trẻ sáng tạo và tiền thưởng là 80 triệu đồng.

8 giải Nhì, mỗi giải sẽ nhận 60 triệu đồng, 8 giải Ba mỗi giải sẽ nhận 40 triệu đồng; 19 giải Khuyến khích mỗi giải sẽ nhận 20 triệu đồng.

Cũng trong năm nay, Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) đã xét và trao bằng chứng nhận và Huy chương vàng cho công trình: Công nghệ trồng và tạo ra các sản phẩm giá trị từ cây sả chanh phục vụ đời sống và phát triển kinh tế xã hội - của tác giả TS Lê Văn Tri và các cộng sự, Công ty CP phân bón PHITOHOOCMON.

Ngoài ra, năm nay Ban Tổ chức Giải thưởng sẽ tặng Bằng khen cho 12 đơn vị và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tuyên truyền, phổ biến và tổ chức Giải thưởng Thủ t­ướng Chính phủ sẽ xem xét và tặng bằng khen cho 10 tác giả là chủ nhiệm và đồng chủ nhiệm các công trình đoạt giải Nhất Giải thư­ởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2019.

D.Ngân