380 người Hải Phòng đến khám, điều trị tại BV Bạch Mai trong tháng 3

12:22 | 26/03/2020

(HQ Online) - Theo UBND TP Hải Phòng, trong tháng 3, tại Hải Phòng, có 380 bệnh nhân đã đến khám, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, chưa tính đến một số lượng lớn người nhà đi trông và người thân của Hải Phòng đến thăm người bệnh.

380 nguoi hai phong den kham dieu tri tai bv bach mai trong thang 3 Không phong toả Bệnh viện Bạch Mai, chỉ tạm dừng hoạt động khám bệnh theo yêu cầu, tái khám
380 nguoi hai phong den kham dieu tri tai bv bach mai trong thang 3 Hai nữ điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai dương tính với Covid-19
380 nguoi hai phong den kham dieu tri tai bv bach mai trong thang 3
Ảnh: Internet.

Ngoài ra, có 44 nhân viên y tế của các cơ sở khám chữa bệnh tại Hải Phòng đang học tập tại Bệnh viện Bạch Mai và có một số lượng nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai đến Hải Phòng làm việc.

TP Hải Phòng xác định đây là nhóm nguy cơ cao dẫn đến khả năng xâm nhập dịch bệnh vào thành phố.

Trước tình hình cấp bách trên, Giám đốc Sở Y tế TP Hải Phòng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị y tế, các bệnh viện và phòng khám đa khoa tư nhân trên địa bàn khẩn trương thực hiện hàng loạt nội dung như: Căn cứ danh sách 380 bệnh nhân có địa chỉ tại Hải Phòng đã đến khám, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai trong tháng 3, các đơn vị lọc riêng danh sách bệnh nhân có địa chỉ trên địa bàn quản lý để báo cáo chính quyền địa phương để quản lý, giám sát y tế. Nếu trong danh sách này có bệnh nhân hiện tại đã quay về Hải Phòng và đang điều trị thì bố trí cho người bệnh này nằm phòng riêng, cách ly, theo dõi y tế.

380 nguoi hai phong den kham dieu tri tai bv bach mai trong thang 3 Hải Phòng yêu cầu giảm tối đa xe khách đến từ TP HCM

(HQ Online) - Đây là một trong những chỉ đạo mới nhất của UBND TP Hải Phòng nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

380 nguoi hai phong den kham dieu tri tai bv bach mai trong thang 3 Hải Phòng cách ly toàn bộ người đến từ nước ngoài

(HQ Online) - Toàn bộ công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài và người nước ngoài nhập cảnh đến Hải Phòng sẽ phải ...

Đối với 44 nhân viên y tế đang được cử đi học tại Bệnh viện Bạch Mai, nếu có nhân viên thuộc đơn vị quản lý thì thông báo ở lại Hà Nội. Trong trường hợp quay về Hải Phòng thì phải báo cáo cơ quan, chính quyền địa phương và thực hiện tự cách ly, theo dõi y tế tại nhà, không được tự ý đi làm.

Trong trường hợp những người thuộc 2 danh sách nói trên có dấu hiệu ho, sốt, khó thở, Trung tâm Y tế quận, huyện trên địa bàn người đó ở hoặc cơ sở y tế đang điều trị cho người bệnh đó cần liên hệ ngay với Trung tâm Cấp cứu 115 để chuyển đến Khoa Nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp để được tiếp tục cách ly, điều trị, lấy mẫu phát hiện sớm.

Đối với các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện việc ký hợp đồng làm việc với nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai, nếu chưa ký hợp đồng làm việc thì tạm hoãn ký hợp đồng mới trong giai đoạn hiện nay. Nếu đã ký hợp đồng thì bố trí lịch làm việc của các nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai tại Hải Phòng cố định, không cho phép việc di chuyển Hà Nội - Hải Phòng. Trong thời điểm hiện nay, các cơ sở khám chữa bệnh tạm thời không cử nhân viên y tế của đơn vị đi học, làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai cho đến khi có thông báo mới.

Thái Bình