300 nhân viên y tế VNVC tham gia chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 tại Bình Dương

11:30 | 05/08/2021

(HQ Online) - Sáng ngày 5/8, 60 đội tiêm với 300 bác sĩ, điều dưỡng của Hệ thống tiêm chủng VNVC đã tham gia chiến dịch tiêm chủng vắc xin Covid-19 thần tốc của Bình Dương.

Người lao động tại Bình Dương tham gia tiêm chủng sáng 5/8. Ảnh Phong Lan
Người lao động tại Bình Dương tham gia tiêm chủng sáng 5/8. Ảnh: Phong Lan

Được biết, từ ngày 5/8 đến 8/8, Bình Dương thực hiện tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho 300.000 công nhân, người dân trên địa bàn tỉnh từ nguồn vắc xin được phân bổ từ Chính phủ.

Để đảm bảo cho việc tiêm chủng đúng tiến độ, Hệ thống tiêm chủng VNVC huy động gần 60 đội tiêm, với 300 bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên hỗ trợ (quản lý, quản lý chất lượng, kho vận, chăm sóc khách hàng, IT...) từ nhiều địa phương, nhiều trung tâm VNVC, bao gồm cả lực lượng dự bị của VNVC tham gia chiến dịch.

Toàn bộ lực lượng y tế của VNCV tham gia chiến dịch lần này đều đã tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19, được xét nghiệm âm tính với Covid-19 và đều có trình độ chuyên môn theo đúng quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế. Đặc biệt, đây cũng là những đội tiêm tinh nhuệ, giàu kinh nghiệm tiêm chủng cho hàng triệu khách hàng tại các trung tâm VNVC và kinh nghiệm trong việc tiêm chủng vắc xin Covid-19, phần lớn đã tham gia chiến dịch tiêm chủng thần tốc lần thứ 3 tại TPHCM - chiến dịch mà VNVC đã đóng góp 100 đội với 500 người.

Tiêm chủng.
Chiến dịch tiêm chủng thần tốc tại Bình Dương dự kiến sẽ hoàn tất trong 4 ngày. Ảnh: Phong Lan

Tại Bình Dương, VNVC phụ trách tiêm chủng tại thành phố Thuận An và thành phố Dĩ An cho 50.000 người, bao gồm công nhân ở các khu công nghiệp và người dân trong các khu dân cư trên địa bàn. Theo kế hoạch trong 4 ngày, tỉnh sẽ hoàn tất tiêm vắc xin Covid-19 cho 300.000 người.

Về quy trình phối hợp, Sở Y tế và Trung tâm kiểm soát bênh tật tỉnh Bình Dương (CDC) sẽ tổ chức chiến dịch tiêm chủng, cấp phát vắc xin, giám sát năng lực chuyên môn và tiến độ tiêm chủng. VNVC sẽ nhận vắc xin từ CDC Bình Dương mang về các kho lạnh đạt chuẩn GSP đặt tại các Trung tâm VNVC ở Bình Dương để bảo quản, cấp phát mỗi ngày cho các điểm tiêm do CDC Bình Dương chỉ định.

Về chi phí tiêm chủng cho 50.000 người này, VNVC nhận tài trợ từ Công ty Cổ phần Đầu tư Thái Bình (TBS Group) - một doanh nghiệp có nhà máy trên địa bàn Bình Dương.

Chi phí tiêm được tài trợ là 150.000 đồng/người, bao gồm toàn bộ vật tư y tế, vật tư tiêu hao, công khám sàng lọc, tiêm, theo dõi và xử trí phản ứng sau tiêm, dịch vụ hỗ trợ khách hàng, tài liệu hướng dẫn chăm sóc sau tiêm chủng...

Thu Dịu