3 ca mắc Covid-19 mới ở Quảng Ninh

07:51 | 09/02/2021

(HQ Online) - Sáng 9/2, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 thông tin về 3 ca mắc mới (BN2051-BN2053) là các ca cộng đồng tại Quảng Ninh.

Thêm 3 ca mắc Covid-19 mới, Quảng Ninh tạm dừng vận tải hành khách liên tỉnh
Thêm 16 ca mắc Covid-19 mới liên quan ổ dịch Hải Dương
4 ca mắc Covid-19 mới ở Hải Dương và Gia Lai

Ca bệnh 2051 (BN2051): Nữ, 34 tuổi, địa chỉ tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, là công nhân Công ty TNHH POYUN, được cách ly từ 29/1/2021.

Ảnh minh hoạ. Nguồn:internet
Ảnh minh hoạ. Nguồn:internet

Ca bệnh 2052 (BN2052): Nam, 61, tuổi, địa chỉ tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh (thông tin dịch tễ đang được điều tra bổ sung).

Ca bệnh 2053 (BN2053): Nữ, 60, tuổi, địa chỉ tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, là vợ bệnh nhân BN2052 (thông tin dịch tễ đang được điều tra bổ sung).

Như vậy, tính đến nay, Việt Nam có 2.053 người mắc Covid-19, 1.472 ca điều trị khỏi, 35 ca tử vong.

Phát biểu kết luận họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống Covid-19 vào chiều ngày 8/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, Chủ tịch UBND TPHCM, Hà Nội và các thành phố lớn cũng như các tỉnh đang có ổ dịch được áp dụng các biện pháp mạnh để ngăn chặn có hiệu quả dịch bệnh, như giãn cách xã hội ở một số khu phố, quận, địa bàn có ca lây nhiễm…

Bên cạnh đó, Thủ tướng nhấn mạnh, phải bình tĩnh, hệ thống chính trị dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền Thành phố cần vào cuộc quyết liệt, đặc biệt vận động nhân dân hưởng ứng thực hiện “Thông điệp 5K” của Bộ Y tế.

Trước hết, mọi người dân cần đeo khẩu trang ở nơi công cộng, không tụ tập đông người. Thủ tướng hoan nghênh TPHCM, Hà Nội không tổ chức bắn pháo hoa vào đêm giao thừa để tránh tập trung đông người, phòng chống dịch bệnh.

Các địa phương vận động công nhân, người lao động, kể cả chủ nhà máy, xí nghiệp tổ chức sản xuất, sinh hoạt tại chỗ để hạn chế tối đa việc đi lại dịp Tết, tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Thủ tướng nhất trí việc Bộ Y tế chỉ đạo xét nghiệm diện rộng một số khu vực dễ lây nhiễm để truy vết, xử lý nhanh.

Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu tất cả các địa phương, đặc biệt ngành Y tế, tham mưu đề xuất chuẩn bị nguồn lực, kể cả sinh phẩm, vật tư y tế, lương thực thực phẩm, bệnh viện dã chiến ở một số nơi để đề phòng tình huống xấu có thể xảy ra.

"Một số địa phương trọng điểm, nhất là các thành phố, chuẩn bị các kịch bản có thể xảy ra. Chủ tịch UBND TPHCM, Hà Nội và các thành phố lớn cũng như các tỉnh đang có ổ dịch được áp dụng các biện pháp mạnh để ngăn chặn có hiệu quả dịch bệnh", Thủ tướng yêu cầu.

D.Ngân