22 thí sinh vi phạm quy chế bị xử lý kỷ luật trong ngày thi đầu tiên

07:54 | 08/07/2022

(HQ Online) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông tin nhanh về ngày thi thứ nhất Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Theo đó, trong ngày thi đầu tiên, cả nước có 22 thí sinh vi phạm quy chế bị xử lý kỷ luật.

Thí sinh bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT
Đã có hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022
Thí sinh không thể hoàn thành thi đợt 1 được dự thi ở đợt tiếp theo
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT: TP HCM sẽ tổ chức thi THPT bảo đảm an toàn và chất lượng
22 thí sinh vi phạm quy chế bị xử lý kỷ luật trong ngày thi đầu tiên

Ngày mai, sáng 8/7, thí sinh sẽ bước vào ngày thi thứ 2 với bài Khoa học tự nhiên (gồm Lý, Hóa, Sinh) hoặc Khoa học xã hội (gồm Sử, Địa, Giáo dục công dân). Buổi chiều, thí sinh thi Ngoại ngữ. Ảnh: Thu Dịu.

Cụ thể, trong ngày thi đầu tiên, tổng số thí sinh đăng ký dự thi đối với bài thi Ngữ văn là 985.492 thí sinh; bài thi Toán có 987.001 thí sinh. Tổng số thí sinh đến dự thi, bài thi Ngữ văn: 981.598 TS (99,6%); bài thi Toán: 982.914 TS (99,59%).

Có 79 thí sinh thuộc diện F0 của 20 hội đồng thi. Trong đó, số thí sinh đến dự thi là 18 em; 61 thí sinh không đến dự thi. Các thí sinh diện F0 dự thi được các điểm thi bố trí thi tại phòng riêng. Công tác trông thi tại các phòng thi này được triển khai theo đúng quy định với các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho các cán bộ trông thi và thí sinh.

Đáng chú ý, trong ngày thi đầu tiên, cả nước có 22 thí sinh vi phạm quy chế bị xử lý kỷ luật. Trong đó, môn Ngữ văn có 12 thí sinh, môn Toán có 10 thí sinh. Trong số đó có 5 thí sinh mang và sử dụng tài liệu trong phòng thi, 17 thí sinh mang điện thoại vào phòng thi.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, báo cáo từ các địa phương cho thấy các buổi thi Ngữ văn, Toán đã diễn ra theo đúng kế hoạch và quy định. Đánh giá ban đầu của thí sinh, giáo viên và dư luận xã hội, đề thi bài thi Ngữ văn và bài thi Toán nằm trong chương trình trung học phổ thông, có sự phân hóa phù hợp với mục tiêu của kỳ thi.

Phản hồi lại thông tin về việc đề thi môn Ngữ văn bị rò rỉ, Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định không có việc bị lộ, lọt đề thi và đã chuyển toàn bộ những thông tin này cho Cục An ninh chính trị nội bộ (A03), Bộ Công an để làm rõ

Xuân Thảo