2 phương án thu giá test nhanh tại các cảng hàng không Việt Nam

18:50 | 12/01/2022

(HQ Online) - Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các cảng vụ hàng không, các hãng hàng không yêu cầu các cơ quan, đơn vị triển khai việc thu giá test nhanh tại các cảng hàng không Việt Nam đối với hành khách nhập cảnh vào Việt Nam đến và đi qua các nước đã phát hiện ca bệnh nhiễm chủng mới Omicron của vi rút SARS-CoV-2.

Thống nhất mẫu phiếu xét nghiệm tại các cảng hàng không
TPHCM triển khai lấy mẫu test nhanh giám sát biến chủng Omicron tại sân bay Tân Sơn Nhất
Được dùng kết quả test nhanh để khẳng định F0
2 phương án thu giá test nhanh tại các cảng hàng không Việt Nam
Các hãng hàng không Việt Nam tiếp tục triển khai thực hiện đưa chi phí test nhanh vào giá vé đối với hành khách vận chuyển đến các cảng hàng không quốc tế Việt Nam. Ảnh: Internet.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện test nhanh cho tất cả các hành khách đến và đi qua các nước đã phát hiện ca bệnh nhiễm chủng mới Omicron của vi rút SARS-CoV-2 khi nhập cảnh vào Việt Nam theo đúng yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 9406/CĐ-TTCP về việc tăng cường công tác tiêm chủng, kiểm soát biến chủng mới Omicron của vi rút SARS-CoV-2.

Các hãng hàng không Việt Nam tiếp tục triển khai thực hiện đưa chi phí test nhanh kháng nguyên vi rút SARS-CoV-2 vào giá vé đối với hành khách vận chuyển đến các cảng hàng không quốc tế Việt Nam.

Các hãng hàng không nước ngoài có thể lựa chọn 1 trong 2 phương án tính chi phí test nhanh kháng nguyên vi rút SARS-CoV-2 của hành khách. Phương án 1, đưa chi phí test nhanh kháng nguyên vi rút SARS-CoV-2 vào giá vé đối với hành khách vận chuyển đến các cảng hàng không quốc tế Việt Nam. Hãng sẽ thanh toán chi phí test nhanh với đơn vị tổ chức test nhanh tại cảng hàng không quốc tế.

Phương án 2, hãng hàng không thông báo cho hành khách để hành khách biết và tự chịu chi phí test nhanh, hành khách sẽ thanh toán trực tiếp cho đơn vị thực hiện test nhanh tại các cảng hàng không quốc tế. Đáng chú ý, chi phí test nhanh không được cao hơn đơn giá của Bộ Y tế công bố tại Thông tư 16/2021/TT-BYT.

Xuân Thảo