2 cục trưởng Quản lý thị trường địa phương đầu tiên được bổ nhiệm

19:08 | 16/05/2019

(HQ Online) - 2 cục trưởng quản lý thị trường (QLTT) địa phương đầu tiên vừa được bổ nhiệm là Cục trưởng Cục QLTT Phú Yên và Cục trưởng Cục QLTT Bạc Liêu.

2 cuc truong quan ly thi truong dia phuong dau tien duoc bo nhiem Bổ nhiệm đợt cán bộ đầu tiên tại Tổng cục Quản lý thị trường

Chiều ngày 16/5, trao đổi với phóng viên, ông Trần Hữu Linh- Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT xác nhận ngày 15/5, lãnh đạo Bộ Công Thương ký 2 quyết định bổ nhiệm trên.

2 cuc truong quan ly thi truong dia phuong dau tien duoc bo nhiem
Ông Huỳnh Trang- Cục trưởng Cục QLTT Phú Yên, một trong 2 tân cục trưởng QLTT đầu tiên được bổ nhiệm. Ảnh: Báo Phú Yên.

Theo đó, ông Huỳnh Trang được bổ nhiệm giữ chức vụ Cục trưởng Cục QLTT Phú Yên và ông Nguyễn Minh Trung được bổ nhiệm giữ chức vụ Cục trưởng Cục QLTT Bạc Liêu.

Đây là 2 cục trưởng cục QLTT địa phương đầu tiên được bổ nhiệm chính thức (hiện nhiều lãnh đạo các cục QLTT địa phương mới là quyền cục trưởng-PV) kể từ khi Tổng cục QLTT được thành lập và đi vào hoạt động theo mô hình ngành dọc theo Quyết định 34/2018/QĐ –TTg ngày 10/8/2018 của Thủ tướng Chính phủ quy định về chức năng nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Tổng cục QLTT.

“Sang tuần tới một loạt cục trưởng các cục QLTT địa phương cũng sẽ tiếp tục được trình để lãnh đạo Bộ Công Thương bổ nhiệm theo quy định”- ông Trần Hữu Linh cho biết thêm.

Trước đó, ngày 2/5, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm 7 lãnh đạo cục, vụ thuộc Tổng cục QLTT.

Đây là đợt bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo đầu tiên tại các vụ, cục trực thuộc Tổng cục này.

Vấn đề nhân sự của Tổng cục QLTT luôn nhận được sự quan tâm của dư luận, nhất là từ khi cơ quan này được nâng cấp từ Cục lên Tổng cục và tổ chức lực lượng theo mô hình ngành dọc (tổ chức từ Trung ương đến địa phương theo nguyên tắc tập trung, thống nhất).

Đến nay, Tổng cục này mới có Tổng cục trưởng là ông Trần Hữu Linh, các vị trí Phó Tổng cục trưởng vẫn đang khuyết.

Đồng thời các vụ, cục thuộc Tổng cục cũng chưa có cấp trưởng.

Thái Bình