19 nhân viên của Trường Sinh cung cấp suất ăn cho BV Nội tiết âm tính

14:00 | 30/03/2020

(HQ Online) - Công ty Trường Sinh- nơi cung cấp suất ăn cho BV Bạch Mai hiện cũng đang cung cấp suất ăn cho Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

19 nhan vien cua truong sinh cung cap suat an cho bv noi tiet am tinh Thêm 6 ca mắc Covid-19 mới đều thuộc Công ty Trường Sinh
19 nhan vien cua truong sinh cung cap suat an cho bv noi tiet am tinh Khẩn cấp ứng phó với 7 nhóm nguy cơ mắc dịch Covid-19 ở Bệnh viện Bạch Mai

Qua rà soát ban đầu từ phí BV Bệnh Nội tiết Trung ương, BV đã lập tức thực hiện biện pháp cách ly đồng thời tiến hành xét nghiệm đối với toàn bộ nhân viên của Công ty này (bao gồm 19 người) đồng thời có 3 nhân viên y tế của Khoa Dinh dưỡng lâm sàng và Tiết chế thực hiện việc giám sát.

19 nhan vien cua truong sinh cung cap suat an cho bv noi tiet am tinh
Nhà bếp của BV Nội tiết Trung ương. Ảnh: BVCC

Đến thời điểm hiện tại, toàn bộ nhân viên của công ty TNHH Trường Sinh cung cấp suất ăn cho BV Nội tiết Trung ương đều có kết quả âm tính với Covid 19.

Bên cạnh đó những nhân viên cung cấp suất ăn cho Bệnh viện Nội tiết này không có liên quan tới các nhân viên phục vụ tại BV Bạch Mai.

Theo lãnh đạo BV Nội tiết Trung ương, hai tổ nhân viên cung cấp suất ăn đều làm việc tách biệt nhau tại 2 đơn vị.

"Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn BV Nội tiết Trung ương vẫn đang kiểm soát chặt chẽ công tác phòng chống dịch, đặc biệt tại khu vực nhà ăn cùng các nhân viên cung cấp suất ăn đồng thời tìm đơn vị cung cấp suất ăn mới trong trường hợp toàn bộ nhân viên công ty TNNHH Trường Sinh buộc phải cách ly phòng chống Covid 19", lãnh đạo BV Nội tiết Trung ương cho biết thêm.

Theo thông báo mới nhất của Bộ Y tế, trong 25 trường hợp mắc Covid- 19 liên quan đến BV Bạch Mai thì có 15 trường hợp là nhân viên của công ty TTHH Trường Sinh- đơn vị cung cấp suất ăn cho BV.

D.Ngân