112 cá nhân được nhận chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN

19:11 | 23/11/2020

(HQ Online) - Ngày 23/11, Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) tổ chức cuộc họp báo về tổ chức "Hội nghị Liên đoàn các tổ chức kỹ sư ASEAN lần thứ 38".

Kỳ vọng sự lan tỏa tích cực sau 2 tháng thực thi EVFTA
Kỳ AIPA lịch sử và dấu ấn Việt Nam
88 mã chứng khoán không được giao dịch ký quỹ trên sàn HoSE

Theo TSKH Nghiêm Vũ Khải, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, đây là một sự kiện đặc biệt quan trọng của tổ chức Liên hiệp Hội và với ngành kỹ sư tại các nước ASEAN.

112 cá nhân được nhận chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN
TSKH Nghiêm Vũ Khải phát biểu tại cuộc họp báo.

Hằng năm, CAFEO đều tổ chức Hội nghị của Liên đoàn các Tổ chức Kỹ sư ASEAN (Conference of ASEAN Federation of Engineering Organization- CAFEO) theo hình thức luân phiên, thể hiện vai trò quan trọng của ngành kỹ sư trong xây dựng và phát triển đất nước.

CAFEO38 định hướng cùng với các thành viên thúc đẩy các mục tiêu chính: thúc đẩy chia sẻ kinh nghiệm; tăng cường hợp tác giữa các thành viên AFEO; tạo điều kiện giao lưu và phát triển chương trình giáo dục kỹ thuật chất lượng cao, xây dựng đội ngũ các kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN sẵn sàng, đủ năng lực để thực hiện các chương trình nghị sự về phát triển bền vững của khu vực.

CAFEO38 cũng sẽ thúc đẩy trao đổi, tạo điều kiện thuận lợi cho dịch chuyển lao động kỹ thuật và công tác đào tạo đội ngũ kỹ sư, đặc biệt là Nữ Kỹ sư và Kỹ sư Trẻ.

Đặc biệt, CAFEO38 tiến tới vận động việc hợp nhất công tác đăng bạ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN giữa ACPE và AER nhằm tăng cường sự giao lưu trao đổi sinh viên kỹ thuật giúp họ có cơ hội cọ xát, trải nghiệm môi trường làm việc trong khu vực.

CAFEO38 định hướng thông qua việc thúc đẩy quá trình Chuyển đổi số lấy con Người làm trung tâm nhằm ứng phó hiệu quả biến đổi khí hậu, dịch bệnh và thảm họa thiên tai; thúc đẩy hoạt động thương mại, đầu tư và phát triển kinh tế trong và sau thời kỳ Covid-19

Theo TSKH Nghiêm Vũ Khả, các hội thảo tại CAFEO38 cũng sẽ hỗ trợ phục hồi kinh tế bao trùm và bền vững, phục vụ tái thiết và phục hồi của các quốc gia ASEAN một cách hiệu quả từ tác động đa chiều của Covid-19.

D.Ngân