Về Hội An ăn cao lầu
Bà Thanh - chủ quán cho biết, quán cao lầu đã mở được hơn 20 năm. Sợi mỳ trong món cao lầu ở quán Thanh được lấy từ một người chuyên sản xuất chế biến sợi mỳ cao lầu ở Hội An đúng với cách truyền thống.
Đầu tiên, gạo thơm đem ngâm vào nước tro, mà phải là tro nấu củi lấy ở tận Cù Lao Chàm, khi ngâm mới tạo ra được sợi mỳ có độ giòn, dẻo, và khô. Sau đó lọc kỹ, xay thành bột; nước xay gạo phải là nước ở giếng Bá Lễ, nước mới ngọt, không bị phèn và mát lạnh. Rau sống ở quán lấy từ vườn rau Trà Quế, bảo đảm tươi ngon và hợp vệ sinh.
Để ăn cao lầu, khách phải trộn sợi mỳ với rau sống, thịt xíu và pha thêm một ít nước tương, một ít ớt bột, có thể pha thêm ít giấm cho các loại thực phẩm này quyện lại để có một tô cao lầu ngon, hợp khẩu vị. Sự khác biệt của quán cao lầu Thanh nằm ở nước nhưn. Nước nhưn của tô cao lầu lấy từ nước xíu thịt với cách ướp thịt bằng gia vị là một bí quyết của quán để tạo ra sự riêng biệt của hương vị riêng. Thịt xíu được chiên áp chảo và sau đó ướp với xì dầu.
Chính sự khác biệt của mùi vị cao lầu là điểm thu hút nhiều du khách du lịch ghé thưởng thức cao lầu ở quán này. Quán thường đông khách vào buổi sáng 7 - 9h, buổi trưa 11 - 12h. Nhiều khách du lịch sau khi đến quán để thưởng thức hương vị cao lầu đã giới thiệu cho nhiều người khác khiến quán càng được nhiều du khách biết đến.
Tin liên quan
Trải nghiệm các món ẩm thực đặc sắc tại miền đất nắng gió Ninh Thuận
10:43 | 31/12/2020 Ẩm thực
Vẻ đẹp kiến trúc di tích lịch sử quốc gia thành cổ Diên Khánh
09:57 | 30/12/2020 Điểm đến
Bánh thắng dền – Món ăn dung dị nơi cao nguyên đá
13:15 | 29/12/2020 Ẩm thực
5.000 suất du lịch khám phá TPHCM dành cho thiếu nhi, hộ nghèo
16:08 | 26/12/2020 Du lịch
Núi Fajing - Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của "Thành phố Bầu Trời"
13:20 | 24/12/2020 Điểm đến
Giòn, thơm củ cải khô Đầm Hà
09:00 | 23/12/2020 Ẩm thực
Nét đặc trưng kiến trúc cổ nhà thờ Domain de Marie
11:59 | 21/12/2020 Điểm đến
Canh thưng mồng tơi
09:07 | 18/12/2020 Ẩm thực
Chinh phục Tà Chì Nhù - thiên đường mây và hoa tím
07:41 | 16/12/2020 Điểm đến
Đặc sản vùng đất Hậu Giang
14:13 | 11/12/2020 Ẩm thực
Ra mắt chuỗi khách sạn SOJO Hotels
14:07 | 11/12/2020 Tour - KS
Khám phá 13 thành phố rực rỡ sắc màu nhất trên thế giới
07:44 | 11/12/2020 Điểm đến
Google ra mắt công cụ hỗ trợ phục hồi ngành du lịch Việt Nam
13:21 | 09/12/2020 Du lịch
Tin mới
Tăng sức cạnh tranh, chống hàng giả từ truy xuất nguồn gốc hàng hoá
ĐỐI THOẠI CHÍNH SÁCH: Ký quỹ trước giao dịch- Điểm mấu chốt giúp nâng hạng thị trường chứng khoán vào năm 2025?
Triển khai toàn diện các giải pháp quản lý thuế đối với thương mại điện tử
HDBank đặt mục tiêu lợi nhuận 16.000 tỷ đồng, chia cổ tức cao tới 30%
Chủ tịch Sacombank phủ nhận tin đồn liên quan đến bà Trương Mỹ Lan
LONGFORM: Hệ sinh thái Tài chính số- Lấy dữ liệu làm tài nguyên, lấy giải pháp đột phá làm nền tảng
16:55 | 16/04/2024 Megastory/Longform
Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Cục trưởng Hải quan Khánh Hòa Nguyễn Văn Cường
22:04 | 05/04/2024 Infographics
Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Đinh Ngọc Thắng
13:54 | 27/03/2024 Infographics
Infographics: Quá trình công tác của tân Cục trưởng Cục Hải quan Quảng Nam Dương Xuân Sinh
09:44 | 02/03/2024 Infographics
Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Trưởng Ban Cải cách, hiện đại hóa hải quan Đặng Thanh Dũng
14:53 | 28/02/2024 Infographics