TPHCM: Thí sinh F0 được dự thi lớp 10 trong trường hợp nào?

18:27 | 21/05/2022

(HQ Online) - Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản hướng dẫn tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023 trong tình hình phòng chống dịch Covid-19.

undefined
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 TPHCM diễn ra trong 2 ngày 11/6-12/6/2022. Ảnh tư liệu

Theo đó, Sở GD-ĐT TPHCM quy định thí sinh thuộc diện ca bệnh giám sát (ca bệnh nghi ngờ) được tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại phòng riêng đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của ngành y tế.

Đối với thí sinh thuộc diện ca bệnh xác định F0 có nguyện vọng tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10, các em phải có đơn xin dự thi và phụ huynh học sinh hoặc người giám hộ ký xác nhận đồng ý. Đồng thời, thí sinh phải cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT TPHCM cũng triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch Covid-19 trong tổ chức như tại mỗi điểm thi, các phòng thi đáp ứng đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19.

Các phòng thi riêng cho thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ và thuộc diện F0, Hội đồng thi bố trí đủ số lượng cán bộ coi thi và cán bộ giám sát tại các điểm thi; yêu cầu cán bộ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Sở GD-ĐT TPHCM yêu cũng cầu các điểm thi được thực hiện khử khuẩn trước 1 ngày và sau khi thi, tổ chức vệ sinh môi trường các hành lang, sân trường, nhà vệ sinh… sau mỗi buổi thi.

Sở GD-ĐT yêu cầu các Phòng GD-ĐT tham mưu Ban chỉ đạo quận, huyện thực hiện các nội dung xây dựng kế hoạch triển khai công tác y tế, phòng, chống dịch Covid-19 cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023 trên địa bàn; bố trí nhân lực, trang thiết bị, thuốc, hóa chất và chỉ định các cơ sở y tế tham gia thực hiện công tác chuyên môn y tế; chỉ đạo các lực lượng công an địa phương; quân dân tự vệ... hỗ trợ cho công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi, không tụ tập đông người.

Kỳ thi tuyển lớp 10 năm nay, TPHCM có 92.461 thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào 108 trường công lập trên địa bàn thành phố, trong khi đó, tổng chỉ tiêu chỉ có 72.800. Học sinh không đăng ký thi vào lớp 10 có thể học tiếp tại các trường THPT ngoài công lập, trung tâm giáo dục thường xuyên, trường nghề.

Thu Dịu