Thực hiện bình đẳng giới giúp doanh nghiệp nâng cao danh tiếng

21:48 | 05/04/2019

(HQ Online) - Bộ luật Lao động 2012 hiện đang trong quá trình sửa đổi đặt vấn đề bình đẳng giới là nội dung quan trọng được điều chỉnh cho phù hợp với yêu cầu và thực tiễn hoạt động của doanh nghiệp và hội nhập quốc tế. Tuy nhiên vấn đề mấu chốt trong việc thực hiện bình đẳng giới tại nơi làm việc chính là tư duy của cả người sử dụng lao động và người lao động.

thuc hien binh dang gioi giup doanh nghiep nang cao danh tieng Nâng cao năng lực hoạch định chính sách tài chính có tính đến yếu tố bình đẳng giới
thuc hien binh dang gioi giup doanh nghiep nang cao danh tieng Dành hơn 2,3 triệu USD cho chương trình bình đẳng giới
thuc hien binh dang gioi giup doanh nghiep nang cao danh tieng 955 tỉ đồng cho chương trình bình đẳng giới
thuc hien binh dang gioi giup doanh nghiep nang cao danh tieng Việt Nam đạt được nhiều tiến bộ quan trọng về bình đẳng giới

Doanh nghiệp vẫn thờ ơ

Phát biểu tại Hội thảo đối thoại “Bình đẳng giới tại nơi làm việc và những điểm mới trong Bộ luật Lao động sửa đổi – Cơ hội cho doanh nghiệp”, bà Trần Thị Lan Anh, Phó Tổng thư ký VCCI, Giám đốc Văn phòng Giới sử dụng lao động cho biết, Việt Nam được quốc tế đánh giá là quốc gia xóa bỏ khoảng cách giới nhanh nhất trong 20 năm qua.

Tình trạng bất bình đẳng giới của Việt Nam đã được cải thiện nhanh với chỉ số phát triển giới (GDI) thuộc nhóm 1 trong 5 nhóm (188 quốc gia). Tỷ lệ lao động nữ tham gia vào thị trường lao động ở Việt Nam hiện luôn giữ ở mức ổn định trên dưới 48%. Theo báo cáo chỉ số phát triển nữ doanh nhân của Mastercard –MIWE thì tỷ lệ nữ doanh nhân tại Việt Nam chiếm 31,3%, xếp thứ 6 trong số các quốc gia, khu vực có tỷ lệ nữ doanh nhân cao nhất.

Tuy nhiên, bất bình đẳng giới ở một số lĩnh vực vẫn là vấn đề thời sự cần tiếp tục được quan tâm giải quyết. Tỷ lệ lao động nữ vẫn thấp hơn lao động nam, tập trung trong các lĩnh vực ngành nghề có yêu cầu chất lượng tay nghề, trình độ chuyên môn thấp nên tiền lương, tiền công và thu nhập bình quân của phần lớn lao động nữ thường thấp hơn so với lao động nam.

Thực tế cho thấy các doanh nghiệp vẫn chưa mặn mà với việc thực hiện bình đẳng giới tại nơi làm việc mặc dù việc làm này mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho doanh nghiệp, giúp nâng cao năng suất lao động và hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch VCCI cho biết, theo đánh giá mới nhất của Diễn đàn kinh tế thế giới năm 2018, Việt Nam xếp thứ 6 trong 10 quốc gia Bình đẳng nhất về giới tính. Đây là nỗ lực của cả xã hội nói chung và trong đó có sự góp phần của nhiều doanh nghiệp đã thực hiện tốt bình đẳng giới tại nơi làm việc và tạo ra những bước tiến đáng kể cho công việc sản xuất kinh doanh của mình.

Cũng theo Phó Chủ tịch VCCI, bất bình đẳng giới vẫn là một thách thức lớn trong sự phát triển của Việt Nam. Ngay cả khi phụ nữ đóng góp thiết yếu cho xã hội và nền kinh tế, họ bị đánh giá thấp trong thị trường lao động và không được hưởng lợi từ tăng trưởng kinh tế bình đẳng so với nam giới. Nữ giới vẫn bị hạn chế về quyền ra quyết định, khoảng cách thu nhập theo giới tính vẫn chưa giảm.

thuc hien binh dang gioi giup doanh nghiep nang cao danh tieng
Ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch VCCI phát biểu tại hội thảo. Ảnh: XT.

Hoàn thiện luật để đảm bảo về bình đẳng giới

Đề cập đến những điểm mới trong dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi về bình đẳng giới, ông Mai Đức Thiện, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho biết những sửa đổi lần này hướng đến sự bình đẳng về giữa lao động nam và lao động nữ.

“Dự thảo sẽ bảo đảm bình đẳng giữa nam và nữ trong lao động: Tuyển dụng; điều kiện làm việc (thực hiện công việc và bảo đảm các điều kiện an toàn, vệ sinh lao động cho thực hiện công việc); tiền lương, đào tạo, đãi ngộ và thù lao; thăng tiến nghề nghiệp. Hiện nhiều nơi có những quy định “chỉ tuyển lao động nam” “chỉ tuyển lao động nữ”… nhưng theo dự thảo, chúng tôi sẽ cấm những vấn đề này. Người lao động phải được làm những công việc mà họ lựa chọn”, ông Thiện cho biết thêm.

Dự thảo Bộ luật Lao động cũng hướng đến việc bảo vệ điều kiện làm việc của lao động nữ xuất phát từ đặc điểm sinh lý riêng có của nữ giới. Đồng thời, thực hiện cải thiện điều kiện lao động đối với lao động nữ; Chăm sóc sức khỏe đối với lao động nữ người lao động nữ được hưởng các điều kiện chăm sóc sức khoẻ như khám sức khỏe định kỳ, khám chuyên khoa phụ sản; không được sa thải hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với lao động nữ vì lý do kết hôn, mang thai, nghỉ thai sản, nuôi con dưới 12 tháng tuổi; Không xử lý kỷ luật trong thời gian nuôi con nhỏ đến 12 tháng tuổi; Cấm thực hiện công việc ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Đồng thời, dự thảo cũng hướng đến thúc đẩy bình đẳng giới tại nơi làm việc, khuyến khích áp dụng chế độ làm việc theo thời gian biểu linh hoạt, làm việc không trọn thời gian, giao việc làm tại nhà phù hợp nguyện vọng của lao động nữ; Giúp đỡ, hỗ trợ của người sử dụng lao động trong việc xây dựng nhà trẻ, lớp mẫu giáo hoặc một phần chi phí gửi trẻ, mẫu giáo; Người sử dụng lao động sử dụng nhiều lao động nữ được Nhà nước hỗ trợ giảm thuế thu nhập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về thuế Thu nhập doanh nghiệp.

Về vấn đề làm việc ban đêm, làm thêm giờ và đi công tác xa đối với lao động nữ mang thai từ tháng thứ 7/đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi, dự thảo cho phép sử dụng người lao động nữ làm việc ban đêm, làm them giờ hoặc đi công tác xa nếu được lao động nữ đồng ý.

Đứng ở góc độ doanh nghiệp, bà Trần Thị Thu Trang, Giám đốc Hanel PT cho biết, ngay từ những năm đầu thành lập, doanh nghiệp đã đưa ra triết lý kinh doanh đó là “ngũ phương hưởng lợi”. Không chỉ đưa ra triết lý kinh doanh mà chúng tôi còn hiện thực hoá triết lý kinh doanh này thành kế hoạch hành động của doanh nghiệp giai đoạn trong giai đoạn từ 3-5 năm. Chính nhờ có những chính sách bình đẳng giới tại nơi làm việc một cách bình đẳng, doanh nghiệp đã nhận được sự đồng lòng, hưởng ứng của nhân viên trong công ty. Kết quả là doanh nghiệp đã tạo ra được những sản phẩm chất lượng, và doanh nghiệp tiếp tục duy trì được đà tăng trưởng tốt.

Xuân Thảo