Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai mạc Hội Báo toàn quốc 2019

14:02 | 15/03/2019

(HQ Online) - Ngày 15/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2019, do Hội Nhà báo Việt Nam và UBND thành phố Hà Nội tổ chức với chủ đề “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân”.

thu tuong nguyen xuan phuc danh trong khai mac hoi bao toan quoc 2019
Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai mạc tại Hội Báo toàn quốc 2019. Ảnh ĐH.

Tới dự ngày hội của những người làm báo còn có nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai và lãnh đạo các bộ, ban, ngành, các cơ quan báo chí.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi lẵng hoa chúc mừng Hội Báo toàn quốc 2019.

Phát biểu khai mạc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Hội Báo toàn quốc 2019 tiếp tục là sự kiện đầy ý nghĩa, góp phần làm phong phú thêm đời sống báo chí tại Việt Nam.

“Hội Báo toàn quốc 2019 là ngày hội của giới báo chí và công chúng cả nước, là dịp biểu dương lực lượng báo chí cách mạng. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự chăm lo, dìu dắt của Bác Hồ, báo chí cách mạng Việt Nam luôn gắn bó với sự phát triển của Đảng, của nhân dân. Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn đánh giá cao vài trò của báo chí, coi báo chí là phương tiện thông tin chủ yếu, là lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng - văn hóa, là diễn đàn rộng lớn của nhân dân. Hội Báo toàn quốc 2019 cũng là dịp để giới báo chí được nghe ý kiến nhận xét, góp ý phê bình của bạn đọc, bạn nghe đài, bạn xem truyền hình, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau giữa những người làm báo”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Năm nay, Hội Báo toàn quốc diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 15/3 đến 17/3 tại Bảo tàng Hà Nội với hơn 70 gian hàng của các đơn vị đến từ các Liên chi hội, chi hội ở Trung ương; cơ sở đào tạo báo chí; các công ty kinh doanh thiết bị làm báo; các gian trưng bày của Hội nhà báo các tỉnh thành ở các cụm thi đua và địa phương.

Bên cạnh đó, tại Hội báo còn có gian trưng bày theo các chuyên đề như: "Báo chí với công tác Xây dựng Đảng" của Liên Chi hội Nhà báo Báo Nhân Dân; "Báo chí với sự kiện nổi bật của đất nước" của Liên Chi hội Nhà báo Bộ Thông tin & Truyền thông; “Nguồn thông tin tin cậy” của Liên Chi hội Nhà báo Thông tấn xã Việt Nam; “Báo chí với công cuộc phòng chống tham nhũng” của Liên Chi hội Nhà báo cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam; "Báo chí với Chính phủ: Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo” của Cổng thông tin điện tử Chính phủ.

Trong dịp này, Liên chi hội Nhà báo ngành Tài chính đăng ký 2 gian trưng bày liền nhau và chuẩn bị rất nhiều các ấn phẩm để trưng bày và biếu tặng cho người xem.

Tại Hội Báo toàn quốc 2019 sẽ có nhiều hoạt động phong phú, như: Tổ chức trưng bày các ấn phẩm báo Xuân và các ấn phẩm mang tính báo chí tiêu biểu năm 2018 và quý I năm 2019, bao gồm: Báo Tết Dương lịch, số Xuân Kỷ Hợi 2019 , Tất niên - Tân niên Kỷ Hợi và các ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2018 và quý I năm 2019.

Điểm nhấn của Hội Báo toàn quốc 2019 là các diễn đàn, hội thảo, giao lưu, tọa đàm, văn nghệ, triển lãm ảnh với nhiều chủ đề mới, thiết thực, chuyên sâu như: Tọa đàm về nhà báo Huỳnh Văn Tiểng; Diễn đàn “Báo chí - Cầu nối doanh nghiệp và chính phủ”; Diễn đàn "Nhà báo trẻ và đào tạo, bồi dưỡng nhà báo trẻ" kết hợp giao lưu: “Nhà báo trẻ với các thế hệ nhà báo”; Triển lãm “Kỷ niệm 70 năm trường dạy làm báo Huỳnh Thúc Kháng”; Triển lãm ảnh báo chí “Cuộc sống thường ngày”; Triển lãm ảnh: “Làng nghề, phố nghề”; Triển lãm ảnh báo chí: “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc”, Triển lãm quốc hiệu Việt Nam qua các thời kỳ…

Dưới đây là một số hình ảnh về ngày đầu tiên tổ chức Hội Báo toàn quốc 2019 do phóng viên Báo Hải quan ghi nhận:

thu tuong nguyen xuan phuc danh trong khai mac hoi bao toan quoc 2019
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các vị đại biểu cắt băng khai mạc Hội Báo toàn quốc 2019. Ảnh ĐH.
thu tuong nguyen xuan phuc danh trong khai mac hoi bao toan quoc 2019
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước thăm quan gian trưng bày các sản phẩm báo chí ngành Tài chính. Ảnh ĐH.
thu tuong nguyen xuan phuc danh trong khai mac hoi bao toan quoc 2019
Hội Báo toàn quốc 2019 có sự tham gia rộng rãi của các cơ quan báo chí, các cấp Hội nhà báo địa phương và nhiều tổ chức, đơn vị có nhiều đóng góp vào sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam. Ảnh ĐH.
thu tuong nguyen xuan phuc danh trong khai mac hoi bao toan quoc 2019
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Dương Thái (đứng giữa) thăm quan gian trưng bày các sản phẩm báo chí ngành Tài chính.

Đỗ Hòa