Sáng nay hơn 93 nghìn thí sinh Hà Nội sẽ thi môn Toán và Lịch sử

09:29 | 13/06/2021

(HQ Online) - Sáng 13/6, hơn 93.000 thí sinh tham dự kỳ thi lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội sẽ bước vào buổi thi thứ 2- cũng là buổi thi cuối cùng của kỳ thi với 2 môn Toán và Lịch sử.

Hà Nội: Buổi thi đầu tiên có 38 thí sinh thuộc diện "F" và diện phong tỏa
Hà Nội: Buổi thi lớp 10 đầu tiên vẫn còn thí sinh nhầm điểm thi
Hà Nội: Hơn 93.000 thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10
Sáng nay hơn 93 nghìn thí sinh Hà Nội sẽ thi môn Toán và Lịch sử
Trong cả hai buổi thi thời tiết Hà Nội đều mưa to khiến cho thí sinh và phụ huynh gặp nhiều khó khăn khi đến điểm thi. Ảnh ĐH.

Theo đó, thí sinh sẽ làm bài thi môn Toán trong thời gian 90 phút (từ 8h30 đến 10h); tiếp đến thí sinh làm bài thi môn Lịch sử trong thời gian 45 phút (từ 10h30 đến 11h15).

Rút kinh nghiệm buổi thi đầu, Ban chỉ đạo thi tuyển sinh TP Hà Nội lưu ý một số vấn đề trong công tác tổ chức thi ngày 13/6, đó là: Tích cực phân luồng giao thông, bố trí địa điểm đưa đón thí sinh, tránh hiện tượng phụ huynh tập trung đông sau buổi thi; có phương án chuẩn bị ứng phó với mưa lớn có thể xảy ra; hạn chế tình trạng đi nhầm địa điểm thi; chú ý công tác vệ sinh, khử khuẩn điểm thi để bảo vệ sức khỏe cho thí sinh... để đảm bảo kỳ thi diễn ra thành công và an toàn.

Bên cạnh đó, để tiếp tục thực hiện tốt công tác tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT thành phố Hà Nội năm hợc 2021 - 2022 trong tình hình thời tiết có nhiều tình huống bất thường, khắc phục kịp thời một số tồn tại theo đề nghị của Đoàn kiểm tra Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh Thành phố, UBND Thành phố yêu cầu Chủ tịch UBND, Ban Chi huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) các quận, huyện, thị xã, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các Sở, ban, ngành khẩn trương thực hiện Công điện số 01/CĐ- BCH hồi 10h00 ngày 12/6/2021 của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN TP, theo dõi chặt che diễn biển của áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão và tình hình mưa trên địa bàn thành phổ kịp thời thông tin, cảnh bảo đến người dân để chủ động phòng tránh.

Kiểm tra các trọng điểm xung yếu tại các khu vực liên quan tổ chức kỳ thi, chủ động ứng phó kịp thời với mọi diễn biến của áp thấp nhiệt đới, đảm bảo an toàn công tác kỳ thi và an toàn tuyệt đối cho thí sinh, các giáo viên, cán bộ, lực lượng tham gia kỳ thi.

Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh các quận, huyện, thị xã (Ban Chỉ đạo địa phương) có phương án ứng phó cụ thể với tình hình bất thưởng của thời tiết mưa giông trong buổi thi sáng ngày 13/6/2021 và các buổi thi tiếp theo. Các đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình để rà soát phương tiện, sẵn sàng triển khai ứng phó, cứu hộ, cứu nạn trong tình huống mưa bão có thể xảy ra.

Đỗ Hòa