Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 88 phát hành ngày 23/7/2019

19:31 | 22/07/2019

(HQ Online) - Báo Hải quan số 88 (2798) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…    

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 88 phat hanh ngay 2372019

Hàng nhập khẩu giả nhãn mác Việt Nam: Chủ nhãn hàng bị làm giả có liên quan?

Nhiều vụ nhập khẩu hàng Trung Quốc nhưng thể hiện nhãn mác Việt Nam đã bị cơ quan Hải quan phát hiện, ngăn chặn ngay tại cửa khẩu. Vấn đề đặt ra là liệu chủ nhãn hàng bị làm giả có liên quan?

Luân chuyển - đào tạo đi liền với chống tiêu cực

Xác định công tác luân chuyển không chỉ với mục đích để đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện CBCC mà còn là giải pháp để phòng, chống các biểu hiện, hành vi tiêu cực. Từ nhiều năm qua, công tác luân chuyển CBCC được ngành Hải quan thực hiện thường xuyên, liên tục và đã đi vào nề nếp.

Hải quan Bình Dương: Truy thu thuế nhiều doanh nghiệp vi phạm

Trong 6 tháng đầu năm 2019, qua công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, Cục Hải quan Bình Dương đã phát hiện nhiều trường hợp vi phạm về thủ tục hải quan và đã ban hành quyết định xử phạt, truy thu thuế.

Hải quan Lạng Sơn: Ngăn hàng giả mạo xuất xứ từ cửa khẩu phụ, lối mở

Tại các cửa khẩu phụ, DN đăng ký làm thủ tục hải quan thuộc nhiều loại hình XNK, cơ cấu mặt hàng XNK đa dạng về số lượng, chủng loại,… dẫn đến khả năng có thể trà trộn hàng giả, giả mạo xuất xứ… Trước nguy cơ đó, Cục Hải quan Lạng Sơn xác định rõ trách nhiệm và mục tiêu trong công tác chống gian lận xuất xứ, giả mạo nhãn mác hàng hóa nhằm ngăn ngừa tình trạng gian lận để bảo vệ người tiêu dùng.

Phối hợp thu giữa kho bạc nhà nước và ngân hàng thương mại: Mang lại lợi ích 3 bên

Nhờ công tác phối hợp thu giữa Kho bạc Nhà nước (KBNN) và các ngân hàng thương mại, lợi ích của KBNN - người nộp thuế - ngân hàng luôn được đảm bảo, góp phần cải cách, hiện đại hóa, hướng tới hình thành Kho bạc điện tử đến năm 2020.

Ngành dệt may: Kỳ vọng tháo nút thắt về nguồn cung thiếu hụt

Theo nhận định của đại diện Hiệp hội Dệt may Việt Nam, ngành dệt may đang có động lực để phát triển bền vững từ các FTA trong việc giải quyết nút thắt về nguồn cung thiếu hụt.

Vướng mắc gia hạn thời hạn tạm nhập tái xuất, tạm xuất tái nhập để sửa chữa

Việc gia hạn thời hạn tạm nhập tái xuất, tạm xuất tái nhập hàng hóa để bảo hành, sửa chữa, thay thế và phục vụ các công việc chưa được quy định cụ thể. DN phản ánh có trường hợp không thể tái nhập thiết bị trong thời hạn cam kết trên tờ khai tạm xuất. Vấn đề này sẽ được xem xét như thế nào? Hiện Bộ Tài chính (Tổng cục Hải quan) đã phản ánh vấn đề vướng mắc của DN tới Bộ Công Thương để xử lý theo chức năng, nhiệm vụ.

Doanh nghiệp dược chạy đua đưa thuốc vào bệnh viện

Tỷ lệ thuốc nội được sử dụng tại các bệnh viện đã tăng lên ở mức 50%, đây là tín hiệu đáng mừng, song nếu muốn “áp đảo” thuốc ngoại, các DN dược cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa.

Nợ thuế của doanh nghiệp bất động sản TPHCM tăng cao

Số nợ thuế tại Cục Thuế TPHCM trong 6 tháng đầu năm 2019 tăng hơn 50%, trong đó nợ tập trung chủ yếu vào doanh nghiệp bất động sản và xây dựng.

Tuyển sinh năm 2019: Thí sinh rối mù vì các kênh xét tuyển

Ngay sau khi có kết quả điểm thi THPT quốc gia, một số trường đại học đã công bố kết quả xét tuyển bằng học bạ và yêu cầu thí sinh đăng kí nhập học trước khi biết kết quả tốt nghiệp THPT. Chính vì vậy, ngay từ đầu mùa tuyển sinh năm 2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phải ra một văn bản chấn chỉnh công tác tuyển sinh của các trường.

Gánh nặng trên vai Thủ tướng Abe

Đúng như dự báo, liên minh đảng Dân chủ tự do (LDP) cầm quyền và đảng Công minh đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử thượng viện Nhật Bản, với hơn 50% số ghế (141 ghế trong số 245 ghế), nhưng không hội đủ đa số 2/3 số ghế cần thiết để thực hiện những tham vọng chính sách mà Thủ tướng Shinzo Abe đang theo đuổi, trong đó có việc sửa đổi Hiến pháp. Trong khi đó, phe đối lập giành được tổng cộng 74 ghế, nâng tổng số ghế tại thượng viện lên 104 ghế. Riêng đảng Dân chủ Lập hiến Nhật Bản (CDPJ) - đảng đối lập chính - đã giành thêm 17 ghế, nâng tổng số ghế lên 32, tăng 8 ghế so với trước bầu cử.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS