Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 85 phát hành ngày 16/7/2019

09:44 | 16/07/2019

(HQ Online) - Báo Hải quan số 85 (2795) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…    

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 85 phat hanh ngay 1672019

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ: Năm 2019, tất cả các địa phương phải hoàn thành dự toán thu

Tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị sơ kết công tác tài chính - NSNN 6 tháng đầu năm của Bộ Tài chính (ngày 12/7), Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã biểu dương những kết quả của ngành Tài chính đã đạt được trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới và trong nước còn nhiều khó khăn, thách thức và cho biết Chính phủ đánh giá cao sự chủ động, tích cực của Bộ Tài chính trong việc triển khai các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra theo Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Trong những tháng cuối năm, Phó Thủ tướng nhấn mạnh một số nội dung Bộ Tài chính cần tập trung thực hiện. Báo Hải quan xin trích đăng bài phát biểu chỉ đạo của Phó Thủ tướng.

Ngành Hải quan triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019: Quản lý chặt, chống thất thu ngân sách nhà nước

Xây dựng hệ thống CNTT mới vào mọi hoạt động hải quan để nâng cao hiệu quả giám sát hải quan, tạo thuận lợi hơn nữa cho hoạt động XNK của doanh nghiệp, đồng thời áp dụng mọi giải pháp để chống thất thu NSNN, xây dựng chuyên đề chống buôn lậu và gian lận thương mại... là những ý kiến đã được trao đổi, thảo luận tại Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, phương hướng giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 của Tổng cục Hải quan với 35 điểm cầu tại Hải quan các địa phương. Hội nghị do Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn chủ trì. Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai dự và phát biểu chỉ đạo.

Ngăn chặn ma túy thẩm lậu ở Điện Biên

Lực lượng mỏng, trang thiết bị, công cụ hỗ trợ còn lạc hậu… là những thách thức đối với Hải quan Điện Biên, trong khi tình hình mua bán, vận chuyển ma túy qua biên giới trên địa bàn đơn vị quản lý chưa bao giờ hết "nóng".

Ấn tượng số thu ngân sách 6 tháng đầu năm của ngành Thuế

Dù số thu ngân sách 6 tháng đầu năm của ngành Thuế đạt khá cả về tiến độ và tốc độ, song trước những khó khăn thách thức từ thực tế, đòi hỏi cả ngành Thuế phải tập trung thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt mới có thể vượt thu dự toán năm 2019 ít nhất 5%. Đó là nội dung được tập trung thảo luận tại Hội nghị sơ kết công tác thuế 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019, tổ chức sáng 15/7 tại Hà Nội.

EVFTA ký kết: Thuế giảm, giá ô tô sẽ giảm?

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) đã được ký kết. Và như thường lệ, ô tô là nhóm mặt hàng được nhiều người quan tâm khi lộ trình giảm thuế nhập khẩu sẽ được thực hiện sau 7-10 năm. Khi thuế giảm, giá ô tô sẽ giảm? Đây vừa là câu hỏi vừa là kỳ vọng của nhiều người.

Dự án nhiệt điện hàng chục nghìn tỷ đồng “delay”: Cần cơ chế đặc thù?

Vì nhiều lý do, không ít dự án nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đang rơi vào cảnh trì trệ, chậm tiến độ. Điều này đặt ra đòi hỏi phải có những cơ chế, giải pháp đặc thù mới mong giải quyết được.

Hải quan địa phương góp ý sửa quy định về hoàn thuế GTGT cho người nước ngoài

Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 72/2014/TT-BTC về hoàn thuế Giá trị gia tăng (GTGT) đối với hàng hóa của người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài mua tại Việt Nam mang theo khi xuất cảnh đang được Tổng cục Hải quan xây dựng và triển khai lấy ý kiến các đơn vị. Trong đó ý kiến của một số cục hải quan trực tiếp triển khai chương trình này tập trung nhiều vào nghĩa vụ của DN bán hàng và quy định tại hóa đơn bán hàng.

Doanh nghiệp mong sớm có quy định thế nào là hàng Việt

Vụ việc của thương hiệu Asanzo bị tố cáo là hàng nhập khẩu từ Trung Quốc nhưng lại ghi made in Việt Nam đang được rất nhiều người quan tâm. Vấn đề đặt ra là hiện Việt Nam vẫn chưa có quy định thế nào là hàng “made in Việt Nam”. Chính điều này đã làm một số doanh nghiệp làm ăn không chân chính có thể nhập nhèm giữa hai khái niệm “xuất xứ Việt Nam” và “made in Việt Nam”.

Cuộc đối đầu xuyên Đại Tây Dương

Mối quan hệ giữa Mỹ và Pháp - đối tác thương mại và là đồng minh lâu đời nhất của cường quốc số 1 thế giới bên kia bờ Đại Tây Dương- đang có nguy cơ trở nên căng thẳng sau khi Pháp trở thành nền kinh tế lớn tiên phong trong việc đánh thuế các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới - mà đa phần là của Mỹ.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS