Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 84 phát hành ngày 14/7/2019

18:38 | 11/07/2019

(HQ Online) - Báo Hải quan số 84 (2794) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…    

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 84 phat hanh ngay 1472019
Trang 1 số 84

6 tháng đầu năm 2019: Thu ngân sách Trung ương cao nhất trong 5 năm qua

Ngày 12/7/2019, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố sơ kết công tác tài chính – ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2019 và triển khai công tác tài chính – ngân sách nhà nước 6 tháng cuối năm 2019.

Nỗ lực ngăn chặn đà suy giảm khách du lịch quốc tế

Thời gian vừa qua lượng khách quốc tế đến Việt Nam có dấu hiệu chững lại, nguy cơ ảnh hưởng đến mục tiêu đón 18 triệu lượt khách quốc tế của ngành Du lịch trong năm nay. Làm gì để ngăn chặn đà suy giảm này? Báo Hải quan đã có cuộc trao đổi với ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch.

Hải quan cảng Sài Gòn khu vực I: Tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp XK

Với hơn 16.000 tờ khai xuất khẩu mỗi ngày, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1, Cục Hải quan TPHCM đã nỗ lực cải cách thủ tục, làm ngoài giờ để thông quan nhanh hàng hóa cho doanh nghiệp.

Dệt may, da giày thêm nhiều cơ hội đột phá xuất khẩu từ EVFTA

Với Hiệp định thương mại tự do Việt Nam- EU (EVFTA) vừa được kí kết, dệt may da giày đang kỳ vọng sẽ có thêm cơ hội đột phá để tăng trưởng XK.

Thu hút FDI từ Châu Âu: Kỳ vọng và thách thức từ Hiệp định EVIPA

Được ký kết cùng định hướng thương mại tự do Việt Nam - EU (tại Hà Nội, ngày 30/6), hiện Hiệp định bảo hộ đầu tư EVIPA đang trong quá trình chờ Nghị viện châu Âu và nghị viện các nước thành viên EU thông qua. Hiệp định này được kỳ vọng sẽ là cú huých cho nền kinh tế đem đến luồng sinh khí mới từ nguồn vốn đầu tư nước ngoài chất lượng của các quốc gia EU. Tuy nhiên, để có thể tiếp cận cơ hội quý báu này, Việt Nam còn có nhiều việc cần phải làm.

EVIPA giúp Việt Nam cân bằng thu hút đầu tư và bảo vệ lợi ích quốc gia

Đây là nhận định của TS. Phan Hữu Thắng, nguyên Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong cuộc trao đổi với phóng viên về thu hút nguồn vốn đầu tư từ các nước thuộc EU sau khi Hiệp định Bảo hộ đầu tư EVIPA được ký kết.

Khai báo hải quan để hưởng ưu đãi thuế theo Hiệp định CPTPP

Biểu thuế XK ưu đãi, Biểu thuế NK ưu đãi đặc biệt để thực hiện Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương giai đoạn 2019-2022 (Hiệp định CPTPP) với 519 dòng thuế XK ưu đãi và 10.647 dòng thuế NK ưu đãi đã và đang được áp dụng. Để DN khai báo hải quan đáp ứng các điều kiện để được hưởng thuế suất ưu đãi, Tổng cục Hải quan hướng dẫn cụ thể cho DN và hải quan các tỉnh, thành phố nội dung này.

Xuất khẩu dăm gỗ: Đứng đầu thế giới nhưng không “cầm trịch”

Đứng đầu thế giới về XK dăm gỗ nhưng Việt Nam lại không ở thế “cầm trịch” thị trường khi chịu sự chi phối quá lớn từ Trung Quốc. Giải pháp quan trọng trước mắt cho ngành dăm được nhận định là phải cơ cấu lại, tập trung vào nâng cao chất lượng, dựng xây thương hiệu...

“Phá sản” bộ sách giáo khoa do Bộ GD&ĐT biên soạn: Vì sao?

Thực hiện Nghị quyết 88/2014/QH13 về đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thực hiện biên soạn một bộ sách giáo khoa (SGK) từ lớp 1 đến lớp 12, tuy nhiên phương án này đã không thực hiện được.

Lăn cùng trái bóng Việt: Những ông bầu và chuyện "5 đánh 1"

Ông bầu và những cuộc chiến ồn ào xung quanh họ chẳng hề là câu chuyện mới từ thời bóng đá Việt khoác lên mình chiếc áo chuyên nghiệp. Nhưng chẳng vì thế mà vụ công kích mới đây từ bầu Đức hướng tới bầu Hiển, hai ông bầu quyền lực nhất và có ảnh hưởng nhất của làng cầu nội hạ nhiệt...

Tân Chính phủ Thái Lan không có "tuần trăng mật"

Ca sĩ Việt trải nghiệm làm dâu Ấn Độ

Ở tuổi 29, ca sĩ Võ Hạ Trâm tổ chức live show đầu tiên để kỷ niệm 12 năm ca hát. Dấu ấn của Võ Hạ Trâm trong làng ca sĩ đã được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, chuyện Võ Hạ Trâm đám cưới với một doanh nhân Ấn Độ lại khiến nhiều người ngạc nhiên thú vị, mà chính cô cũng tự trào “không thể tin có ngày tôi làm dâu mảnh đất bí ẩn ấy”.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS