Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 83 phát hành ngày 11/7/2019

18:34 | 10/07/2019

(HQ Online) - Báo Hải quan số 83 (2793) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 83 phat hanh ngay 1172019
 

Khởi động Dự án tạo thuận lợi thương mại do USAID tài trợ: Mang lại lợi ích thiết thực cho nền kinh tế

Sáng 10/7, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hợp chúng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink đã tham dự và phát biểu tuyên bố khởi động dự án tạo thuận lợi thương mại do USAID tài trợ.

Tham dự lễ khởi động còn có Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai; Giám đốc USAID tại Việt Nam Michael Greene; Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Mai Xuân Thành và lãnh đạo các bộ, ngành liên quan, đại diện một số đại sứ quán và một số tổ chức quốc tế tại Hà Nội, các hiệp hội ngành nghề và doanh nghiệp.

Kết quả 6 tháng của ngành Hải quan: Tích cực, toàn diện

Xử lý gần 482 nghìn bộ hồ sơ của hơn 4.300 doanh nghiệp tham gia Cơ chế một cửa quốc gia; giảm 12.600 mặt hàng thuộc diện quản lý và kiểm tra chuyên ngành (KTCN); phát hiện, bắt giữ nhiều vụ ma túy lớn; thu ngân sách nhà nước (NSNN) đạt 58,4% dự toán. Đây là những con số phản ánh kết quả khả quan trong 6 tháng đầu năm 2019 của ngành Hải quan.

An Giang: Buôn lậu vẫn sử dụng các chiêu thức cũ

Thuốc lá, đường cát Thái Lan vẫn là những mặt hàng nhập lậu được các đối tượng tìm đủ mọi cách vận chuyển trái phép từ Campuchia về Việt Nam. Khi bị lực lượng chức năng truy đuổi, phần lớn đối tượng bỏ lại hàng lậu chạy thoát thân.

Sửa Luật Chứng khoán: Khơi dòng vốn của nhà đầu tư nước ngoài

Một trong những mục tiêu của dự thảo Luật Chứng khoán (sửa đổi) là nhằm thu hút dòng vốn đầu tư gián tiếp nước ngoài vào thị trường chứng khoán Việt Nam, từ đó góp phần nâng hạng thị trường chứng khoán, "khơi thông" dòng vốn ngoại đổ vào nền kinh tế nước nhà.

Nhà máy Thép Việt Trung tìm đường phát triển

Từ chỗ thua lỗ liên tiếp, Dự án Nhà máy thép Việt Trung đến nay đã có bước chuyển mình đáng kể, cận kề bước thoát khỏi danh sách các dự án thua lỗ ngành Công Thương.

Thu phí tự động không dừng: Vì sao nhà đầu tư băn khoăn?

Tính đến hết tháng 5/2019, mới có 28/44 trạm triển khai thực hiện thu phí tự động không dừng (ETC). Tuy nhiên, việc triển khai thực hiện thu phí tự động không dừng đang gặp phải một số khó khăn. Một trong số đó là do các hợp đồng BOT đã ký trước đây không có chủ trương áp dụng thu phí không dừng, để triển khai hệ thống thu phí tự động không dừng (ETC) cần ký phụ lục hợp đồng BOT đối với tất cả các nhà đầu tư BOT. Vậy vì sao các nhà đầu tư lại chậm trong việc ký phụ lục hợp đồng ETC?

Gỡ vướng khi khai và nộp thuế với phế liệu, phế phẩm chuyển tiêu thụ nội địa

Gặp vướng về thủ tục kê khai, nộp thuế đối với phế liệu, phế phẩm của hàng sản xuất xuất khẩu khi bán, chuyển tiêu thụ nội địa trong quá trình triển khai thực hiện Thông tư số 39/2018/TT-BTC, nhiều DN và đơn vị hải quan đã phản ánh tới Tổng cục Hải quan. Để thống nhất trong quá trình thực hiện, Tống cục Hải quan đã có hướng dẫn chi tiết về cách thức khai hải quan và cách thức nộp thuế đối với loại hàng này.

Thay đổi tư duy cho các đại lý thuế

Để các đại lý thuế có thể phát huy đúng vai trò tư vấn, hỗ trợ, đòi hỏi không chỉ sự liên kết giữa các đại lý thuế mà còn là mối quan hệ 3 bên: Đại lý thuế - cơ quan Thuế - doanh nghiệp.

Ngân hàng tiếp tục báo lãi khủng

Vừa bước vào mùa công bố kết quả kinh doanh quý II/2019, một số ngân hàng đã hồ hởi công bố những khoản lợi nhuận khủng với mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm trước.

Mới chỉ có các doanh nghiệp lớn "mặn mà" với thanh toán không dùng tiền mặt

Thanh toán không dùng tiền mặt đã có bước phát triển “thần tốc” trong thời gian qua. Tuy nhiên, mức độ “phủ sóng” của các phương thức thanh toán hiện đại mới chỉ đạt được ở những hệ thống kinh doanh quy mô lớn, còn tại các cửa hàng, điểm bán nhỏ lẻ, mức độ tiếp cận vẫn còn rất thấp.

Gánh nặng dinh dưỡng kép của trẻ em Việt

Các chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo Việt Nam đang đối mặt với gánh nặng kép về tình trạng dinh dưỡng của trẻ, đó là tỷ lệ trẻ thừa cân béo phì tăng nhanh và tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm chậm.

Đủ chiêu “móc túi” khách hàng của các Spa

Hệ thống các Spa đang có trăm phương ngàn kế để thực hiện các dịch vụ làm đẹp "bẫy" khách hàng, khiến họ móc hầu bao một cách... tự nguyện để rồi sau đó không ít người hối hận vì đã gửi nhầm niềm tin.

Tương lai vô hạn định của Brexit

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS