Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 82 phát hành ngày 9/7/2019

18:32 | 08/07/2019

(HQ Online) - Báo Hải quan số 82 (2792) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…    

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 82 phat hanh ngay 972019

Vàng dự báo sẽ vượt ngưỡng 1.500 USD/ounce

Trong hơn 1 tháng qua, giá vàng trong nước liên tục có diễn biến tăng giảm biên độ mạnh, có những ngày tăng giảm lên tới 1 triệu đồng/lượng. Nguyên nhân chủ yếu tới từ diễn biến của giá vàng thế giới. Điều này được dự đoán có thể tiếp diễn do bối cảnh kinh tế thế giới nhiều biến động.

Hải quan kiên quyết đấu tranh ngăn chặn hành vi lợi dụng xuất xứ hàng hóa Việt Nam

Hành vi gian lận xuất xứ, chuyển tải bất hợp pháp, giả mạo nhãn mác hàng hóa Việt Nam ngoài việc ảnh hưởng đến DN làm ăn chân chính, người tiêu dùng, còn gây thiệt hại cho nền kinh tế quốc gia. Trước tình hình đó, Tổng cục Hải quan, cục hải quan các tỉnh, thành phố đã xây dựng giải pháp căn bản chống gian lận xuất xứ, chống chuyển tải bất hợp pháp, chống giả mạo nhãn mác hàng hóa.

Chặn gian lận về xuất xứ cần sự vào cuộc đồng bộ

Liên quan đến nguy cơ hàng hóa nước ngoài lợi dụng xuất xứ (C/O) Việt Nam đang có nhiều dấu hiệu phức tạp, Cục trưởng Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) Nguyễn Phi Hùng trả lời phỏng vấn của Báo Hải quan về những giải pháp phòng, chống của cơ quan Hải quan.

Ngành Hải quan thực hiện tháng cao điểm phòng, chống ma túy: Chủ động, hiệu quả cao

Là một trong những lực lượng chủ công trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống ma túy (cùng với các lực lượng: Công an, Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát biển), ngành Hải quan đã và đang vào cuộc một cách quyết liệt trên mặt trận nóng bỏng, hiểm nguy này. Kết quả công tác phòng, chống ma túy của ngành Hải quan trong “Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2019” (tháng 6/2019) là minh chứng rõ nét.

Dịch vụ công trực tuyến của Kho bạc Nhà nước ngày càng hoàn thiện

Để đáp ứng mục tiêu cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa công tác kiểm soát chi ngân sách Nhà nước và tạo thuận lợi cho các cơ quan, đơn vị sử dụng ngân sách, chương trình dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) của Kho bạc Nhà nước đang liên tục được hoàn thiện, nâng cấp, đáp ứng yêu cầu cải cách, hiện đại hóa.

Nếm "trái đắng" khi ồ ạt phát triển điện mặt trời

Những tháng gần đây, nhiều nhà đầu tư điện mặt trời chạy đua để dự án kịp đóng điện trước ngày 30/6, hưởng mức giá điện ưu đãi. Điều này đã và đang đẩy cả ngành điện cũng như các nhà đầu tư vào tình cảnh khó khăn, như "ngồi trên đống lửa".

Thương chiến Mỹ - Trung và những cảnh báo với thu hút FDI

Bên cạnh những cơ hội cho thương mại và đầu tư của Việt Nam trong bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc chưa có hồi kết, thì những hệ lụy đến từ cuộc chiến này sẽ là không nhỏ nếu Việt Nam không tỉnh táo và cảnh giác trước các nguy cơ lợi dụng các cơ chế chính sách trong thu hút FDI để lẩn tránh đòn thuế của Mỹ đến từ các DN Trung Quốc.

Nhiều mối lo cho thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, thị trường bất động sản TPHCM đang trong giai đoạn “bong bóng xì hơi” (bong bong bất động sản được thổi phồng trong năm 2016-2017) với sự giảm nhiệt trong cả nguồn cung và lượng tiêu thụ.

Không gian cho các cuộc đàm phán hạt nhân Iran

Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araghchi ngày 7/7 cảnh báo nước này sẽ không tuân thủ các cam kết khác về hạt nhân “trong 60 ngày tới”, trừ khi Tehran và các đối tác trong hiệp định hạt nhân tìm ra một giải pháp để đáp ứng các yêu cầu của Iran.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS