Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 77 phát hành ngày 27/6/2019

19:34 | 26/06/2019

Báo Hải quan số 77 (2787) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 77 phat hanh ngay 2762019
Báo Hải quan số 77

Thúc đẩy giải ngân, ngăn chặn hệ lụy đối với nền kinh tế

Ngày 26/6/2019, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng chủ trì Hội nghị trực tuyến thúc đẩy giải ngân nguồn vốn ODA và vay ưu đãi nước ngoài năm 2019. Hội nghị có sự tham dự của đại diện các bộ, ngành Trung ương và đầu cầu tất cả các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam giữa kỳ 2019: Vai trò của DN trong phát triển nhanh và bền vững

Tại Diễn đàn DN Việt Nam (VBF) giữa kỳ 2019 với chủ đề: Vai trò của cộng đồng DN trong phát triển nhanh gắn với bền vững, được tổ chức vào ngày 26/6, đại diện các bộ, ngành, các tổ chức và hiệp hội DN quốc tế đã có những kiến nghị, trao đổi cụ thể nhằm hiến kế cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam được nhanh và bền vững.

Báo Hải quan kỷ niệm 20 năm ngày xuất bản số đầu tiên: Trang trọng và ấm áp

Trong những ngày tháng 6, hòa chung không khí cả nước kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, tại Hà Nội, ngày 20/6, Báo Hải quan long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm xuất bản số Báo Hải quan đầu tiên (1999-2019) và 29 năm truyền thống Báo Hải quan (1990-2019).

Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Mai Đức Lộc: Báo Hải quan đã khẳng định được chỗ đứng vững chắc trong hệ thống báo chí

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Dương Thái: Sẽ tiếp tục xây dựng một cơ quan truyền thông đa phương tiện hiện đại trên cơ sở Báo Hải quan hiện tại

Điều tra doanh nghiệp “ma” nhập khẩu hàng điện tử ASANZO

Một doanh nghiệp đứng tên nhập khẩu cả ngàn chiếc lò nướng nguyên chiếc tháo rời mang nhãn hiệu ASANZO từ Trung Quốc, nhưng không đề xuất xứ, trốn kiểm tra chất lượng nhà nước, đã bị Cục Hải quan TPHCM phát hiện, chuyển Công an điều tra.

Trên cơ sở lấy người dân, doanh nghiệp và các đơn vị sử dụng ngân sách là đối tượng phục vụ, thời gian qua, Kho bạc Nhà nước (KBNN) không chỉ cải cách về thể chế chính sách, thủ tục hành chính mà còn đổi mới nhiều trong tác phong phục vụ tại trụ sở.

Vẫn bộn bề lo lắng gỡ “thẻ vàng” hải sản

Cuối tháng 10 tới, Đoàn thanh tra của Tổng vụ các vấn đề về Biển và Thủy sản của Uỷ ban châu Âu (EC) sẽ sang Việt Nam để kiểm tra, đánh giá tình hình thực hiện khuyến nghị của EC về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, vẫn còn không ít khó khăn, vướng mắc đáng kể để Việt Nam có thể được EC gỡ bỏ “thẻ vàng”.

Lạng Sơn: Tích cực hỗ trợ thương nhân, doanh nghiệp xuất khẩu nông sản

Để hỗ trợ tối đa cho các hoạt động XK nông sản, đặc biệt là vải thiều, dưa hấu… của các thương nhân, DN qua các cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn, UBND tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo các lực lượng tại cửa khẩu tổ chức gặp gỡ làm việc với cơ quan quản lý khi có yêu cầu vướng mắc, xây dựng kế hoạch tăng thời gian làm việc, tổ chức phân luồng phương tiện, nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng bến bãi, đảm bảo an ninh trật tự khu vực cửa khẩu... nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi về thủ tục, giảm thiểu thời gian thông quan, giảm chi phí cho DN.

Trường hợp nào phải kiểm tra trị giá hải quan hàng xuất khẩu?

Trước tình trạng một số DN khai báo không đúng trị giá hải quan hàng XK như khai không đầy đủ các yếu tố cấu thành giá bán tại cửa khẩu xuất; khai thấp giá bán tại cửa khẩu xuất, không phù hợp với hồ sơ, chứng từ có liên quan nhằm mục đích trốn thuế, gian lận thuế XK…, Tổng cục Hải quan vừa hướng dẫn các đơn vị thực hiện thống nhất việc kiểm tra trị giá hải quan hàng XK với từng trường hợp cụ thể để siết chặt công tác quản lý trị giá hải quan đối với hàng hóa này.

Cần sớm ban hành Nghị quyết xử lý nợ thuế

Thời gian qua, ngành Thuế đã triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp quản lý nợ thuế nhằm đôn đốc thu hồi kịp thời cho ngân sách và hạn chế thấp nhất số nợ mới phát sinh. Tuy nhiên, theo ngành Thuế, Nghị quyết về xử lý nợ thuế cần sớm hoàn chỉnh mới có thể tháo gỡ dứt điểm bài toán nợ.

Doanh nghiệp làm gì để trở thành “đầu tàu”?

Theo nhiều chuyên gia, doanh nghiệp Việt cần chủ động đầu tư cải tiến công nghệ, nghiên cứu, học hỏi và ứng dụng những mô hình, phương thức kinh doanh mới, loại bỏ những yếu tố lạc hậu hay không còn phù hợp để phát triển nhanh hơn.

Bà Nguyễn Thy Nga, Giám đốc V-startup Việt Nam: Phải sẵn sàng thay đổi, sẵn sàng thích nghi

Nhận định về những khó khăn mà các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo đang phải đối mặt, bà Nguyễn Thy Nga, Giám đốc V-startup Việt Nam cho rằng, chính sách và môi trường kinh doanh ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển của doanh nghiệp.

Sách lậu, sách giả có đất “sống" nhà xuất bản sẽ “chết”

Trong những năm qua, cơ quan chức năng và các nhà xuất bản (NXB) đã phát hiện ra nhiều đơn vị thực hiện hành vi in sách lậu, sách giả. Nhưng do chế tài chưa đủ mạnh nên các hành vi in sách lậu, sách giả vẫn ngang nhiên diễn ra.

Khách hàng còn “khó chịu" khi dùng GrabFood

Dịch vụ giao đồ ăn thông qua các ứng dụng điện tử ngày càng trở nên hấp dẫn người dùng. Để cạnh tranh với các DN công nghệ khác nhằm hút khách, GrabFood đã tung ra nhiều khuyến mại hấp dẫn. Tuy nhiên, hiện người dùng dịch vụ này vẫn còn thấy bất tiện khi cần đến.

Những kỳ vọng tại Hội nghị thượng đỉnh G20

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS