Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 72 phát hành ngày 16/6/2019

20:33 | 13/06/2019

Báo Hải quan số 72 (2782) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 72 phat hanh ngay 1662019
Báo Hải quan số 72

Đại biểu Quốc hội đồng tình cao để Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước thuộc Bộ Tài chính

Tại phiên thảo luận ở hội trường về dự án Luật Chứng khoán (sửa đổi) chiều ngày 13/6, nhiều đại biểu (ĐB) Quốc hội đồng tình với phương án Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) thuộc Bộ Tài chính như hiện tại, đồng thời dành sự quan tâm cho nội dung chào bán chứng khoán riêng lẻ của DN khởi nghiệp, tăng tính minh bạch của thị trường chứng khoán (TTCK).

Tạo động lực cho doanh nghiệp mau "lớn"

Trong 5 tháng đầu năm 2019, số lượng doanh nghiệp (DN) thành lập mới và tỷ lệ DN quay trở lại hoạt động đều ở mức cao. Tuy nhiên, các DN Việt Nam vẫn còn phải đối mặt với nhiều khó khăn, khiến một bộ phận DN “ngại lớn”. Trao đổi với phóng viên Báo Hải quan, ông Đậu Anh Tuấn, Trưởng ban Pháp chế, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng, các DN cần nhiều động lực hơn để tăng trưởng về quy mô.

Tham vấn một lần - giảm thời gian, hi phí cho doanh nghiệp

Số lượng doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa đăng ký thực hiện tham vấn một lần, sử dụng kết quả nhiều lần ngày một nhiều sau cam kết tạo thuận lợi của Cục Hải quan TPHCM.

Đề xuất nhiều biện pháp nhằm phòng ngừa tình trạng doanh nghiệp bỏ trốn

Tình trạng chủ doanh nghiệp bỏ trốn đang xảy ra ngày càng thường xuyên hơn trong thời gian qua để lại những món nợ khổng lồ cả về lương và Bảo hiểm xã hội. Trước thực tế đó, đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam kiến nghị cần bổ sung vào luật những quy định pháp lý để giải quyết tình trạng chủ doanh nghiệp bỏ trốn, nhằm đảm bảo quyền lợi của người lao động, nhất là khi tiến hành tuyên bố phá sản doanh nghiệp.

Hướng tới xã hội không tiền mặt

Thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) đã có bước phát triển nhanh chóng trong thời gian qua. Hệ thống ngân hàng, trung gian thanh toán và các đơn vị liên quan cũng đã chuẩn bị về mọi mặt để sẵn sàng cho sự bùng nổ của TTKDTM trong thời gian tới.

Lợi ích kép từ thu thuế không dùng tiền mặt

Các khoản thu thuế, lệ phí hải quan đã được ngành Hải quan phối hợp với các ngân hàng thực hiện theo hình thức thu không dùng tiền mặt nhằm tạo thuận lợi cho người nộp thuế và cơ quan quản lý.

Yếu tố nào giúp bộ phim “Về nhà đi con" ăn khách?

Đã rất lâu, trên màn ảnh truyền hình mới có một tác phẩm không cần yếu tố hình sự mà vẫn ăn khách như tác phẩm “Về nhà đi con”. Sức hấp dẫn của bộ phim “Về nhà đi con” nằm ở đâu là điều công chúng khó lý giải rõ ràng. Thế nhưng, những tình huống gần gũi và cảm động của bộ phim “Về nhà đi con” đã đánh thức giá trị gia đình Việt trong bối cảnh hội nhập nhiều toan tính lắm bẽ bàng!

"Thời cuộc và Văn hóa”: Chắt lọc những tinh hoa

“Cái tài của nhà báo Hồ Quang Lợi là phân tích những vấn đề to lớn một cách hết sức đơn giản để ai cũng có thể tiếp cận. Cách anh bình luận những vấn đề quốc tế nhẹ nhàng nhưng đầy tính hình ảnh”. Đó là những lời nhận xét của nhà báo Đỗ Doãn Hoàng khi nói về cuốn sách “Thời cuộc và Văn hóa” của nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội nhà báo Việt Nam.

Xuất nhập khẩu sớm cán mốc 200 tỷ USD

Hết tháng 5/2019, trị giá xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam đã vượt 200 tỷ USD, kỷ lục từ trước đến nay, với tốc độ tăng trưởng 8,8% (tương ứng tăng 16,5 tỷ USD) so với cùng kỳ năm 2018.

Vải thiều tấp nập xuất khẩu qua cửa khẩu Tân Thanh

Có mặt tại cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn) khi mùa vải thiều đang vào chính vụ, từng đoàn xe chở vải nối đuôi nhau chờ tới lượt thông quan, kéo dài tới tận ngã ba Pác Luống khiến cho không khí cửa khẩu trở nên tấp nập hơn bao giờ hết.

Việt Nam đạt nhiều thành tựu trong chăm sóc sức khỏe nhân dân

Theo Bộ Y tế, hiện Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu quan trong về chăm sóc sức khoẻ, thực hiện thành công nhiều mục tiêu phát triển thiên niên kỷ như tử vong bà mẹ, trẻ em giảm nhanh nhất trên thế giới; tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em giảm nhanh; tuổi thọ bình quân của người dân tăng lên…

Bóng đá Việt Nam hướng tới vòng loại World Cup 2022: Không gì là không thể

EU bắt tay xây dựng đường hướng phát triển

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS