Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 71 phát hành ngày 13/6/2019

19:51 | 12/06/2019

(HQ Online) - Báo Hải quan số 71 (2781) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 71 phat hanh ngay 1362019
Báo Hải quan số 71

Bộ luật Lao động (sửa đổi): Tăng tuổi nghỉ hưu cần phù hợp ngành nghề

Tại phiên thảo luận tại hội trường Quốc hội chiều ngày 12/6 về dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi), đa phần đại biểu Quốc hội cho rằng cần xem xét kỹ việc mở rộng khung thoả thuận giờ làm thêm tối đa sao cho đảm bảo quyền lợi cho người lao động, đồng thời điều chỉnh tăng tuổi nghỉ hưu phải phù hợp với ngành nghề lao động.

Hải quan TP Hồ Chí Minh: Chống thất thu hiệu quả

Số tiền thuế tăng thu cho ngân sách nhà nước qua công tác trị giá tính thuế của Cục Hải quan TPHCM trong 5 tháng đầu năm tăng gần 50% so với cùng kỳ, đạt gần 130 tỷ đồng.

Khai mạc Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 28

Cách hỗ trợ doanh nghiệp đầy sáng tạo ở Hải quan Móng Cái

Kể từ 8/6, phần mềm Hệ thống quản lý đối tác Hải quan-Doanh nghiệp (CERM) cho phép doanh nghiệp có thể truy cập và tương tác trực tiếp với cơ quan Hải quan. Đây là cách làm đầy sáng tạo của Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái (Cục Hải quan Quảng Ninh) để hỗ trợ, đồng hành và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Pháo nổ nhập lậu rộ... giữa hè

Nhiều đối tượng khi bị bắt đã khai nhận mua pháo nổ “găm” để bán dịp tết Trung thu và cuối năm. Tình trạng này trái với diễn biến các năm trước, khi mà từ nay đến tết Trung thu và tết Nguyên đán Canh Tý 2020 còn khá xa.

Nợ công đã an toàn hơn

Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra.

“Sức khỏe” 12 đại dự án “đắp chiếu”:Hoá giải 2 “nút thắt” của Công ty Tàu thuỷ Dung Quất

Suốt thời gian dài “còng lưng” chịu gánh nặng tài chính quá lớn do thua lỗ từ thời chủ sỡ hữu là Tập đoàn Công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam (Vinashin), hiện nay Công ty TNHH MTV Công nghiệp Tàu thuỷ Dung Quất (DQS) đang tập trung tháo gỡ 2 vướng mắc lớn để có lối đi khả thi hơn.

Cần con số đúng về tồn kho bất động sản

Tồn kho bất động sản (BĐS) đã có những chuyển biến đáng kể khi có sự vào cuộc tháo gỡ của Chính phủ sau cuộc khủng hoảng đóng băng thị trường BĐS giai đoạn 2009-2013. Tuy nhiên, nhiều ý kiến băn khoăn liên quan đến con số tăng - giảm tồn kho BĐS qua các số liệu, đồng thời cho rằng, con số tồn kho BĐS cần phải xác thực và thống nhất để tránh gây ra những hệ lụy khác trên thị trường.

Hải quan và doanh nghiệp góp ý quy định sửa đổi về trị giá hải quan

Tại Hội thảo lấy ý kiến dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 39/2015/TT-BTC về trị giá hải quan đối với hàng hóa XK, NK, nhiều ý kiến của DN, Hải quan địa phương đã đánh giá cao với những thay đổi các quy định về trị giá hải quan. Bên cạnh đó, các ý kiến tập trung góp ý vào một số nội dung cụ thể.

Đổi mới công tác thanh tra, kiểm tra thuế

Để hoàn thành kế hoạch thanh tra, kiểm tra thuế được giao trong năm 2019, Tổng cục Thuế tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp quan trọng, trong đó đặc biệt chú trọng thực hiện đổi mới toàn diện hoạt động thanh tra, kiểm tra theo hướng thống nhất, hiện đại.

Ngân hàng tăng tốc nâng chuẩn

Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), 1/1/2020 là thời điểm tất cả ngân hàng phải tuân thủ các quy định của Basel II. Chính vì thế, hiện các ngân hàng đang dồn lực cho cuộc đua nâng chuẩn.

Agribank quyết liệt xử lý nợ xấu

Với quyết tâm xử lý nợ xấu, đưa dòng vốn tiếp tục quay vòng phục vụ phát triển kinh tế, Agribank đề ra mục tiêu năm 2019 mua lại toàn bộ nợ đã bán cho VAMC để tự xử lý, đồng thời kiểm soát tốt chất lượng tín dụng.

Lựa chọn sách giáo khoa mới: Các địa phương ngóng chờ hướng dẫn của Bộ

Theo lộ trình, khoảng giữa tháng 3/2019 các giáo viên sẽ nhận được tài liệu tập huấn theo Chương trình GDPT mới, nhưng đến nay giáo viên vẫn chưa nhận được tài liệu.

Coi chừng nhiễm độc với thú nhún Emoji, vịt cao su

Thời gian gần đây, vịt cao su, thú nhún mặt cười có xuất xứ từ Trung Quốc đang tạo nên "cơn sốt" trên đường phố Hà Nội. Chính vì sự ngộ nghĩnh, dễ thương mà những loại đồ chơi này đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ người lớn đến các em nhỏ.

Ngân hàng trung ương toàn cầu đau đầu cứu nền kinh tế

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS