Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 70 phát hành ngày 11/6/2019

19:03 | 10/06/2019

(HQ Online) - Báo Hải quan số 70 (2780) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…    

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 70 phat hanh ngay 1162019

Quốc hội thảo luận về sửa đổi Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương

Trong chương trình làm việc ngày 10/6, trình Quốc hội Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho biết: Qua gần 3 năm triển khai thực hiện, bên cạnh các kết quả đã đạt được, một số quy định hiện hành của 2 Luật cần được sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với chủ trương, định hướng của Đảng và đáp ứng yêu cầu thực tiễn đặt ra.

TP Hồ Chí Minh tập trung toàn lực chống Dịch tả lợn châu Phi

Cho đến thời điểm này, TPHCM là một trong 9 địa phương trong cả nước chưa xuất hiện Dịch tả lợn châu Phi. Hiện TPHCM đã và đang tập trung toàn lực phòng chống dịch.

Để đại lý làm thủ tục hải quan phát triển và hoạt động đúng nghĩa

Đại lý làm thủ tục hải quan được hình thành với kỳ vọng trở thành “cánh tay nối dài” giúp cơ quan Hải quan, DN XNK giảm tải áp lực công việc khi khối lượng hàng hóa và nhu cầu XNK ngày một gia tăng. Tuy nhiên, phát triển đại lý làm thủ tục hải quan theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp, đúng nghĩa vẫn là bài toán khó khi mà những dịch vụ khai thuê đã trở thành thói quen khó bỏ trong nhiều năm qua.

Kiến nghị giải pháp chặn doanh nghiệp "ma" trên địa bàn TP Hồ Chí Minh

TPHCM vừa kiến nghị Chính phủ về cơ chế, chính sách đối với công tác quản lý DN sau đăng ký thành lập nhằm có biện pháp quản lý chặt DN sau cấp phép. Liệu giải pháp này có dẹp được tình trạng DN "ma"?

Thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư qua Kho bạc Nhà nước

Tình hình giải ngân vốn đầu tư chậm những tháng đầu năm luôn là thách thức với Bộ Tài chính cũng như Kho bạc Nhà nước (KBNN) trong những năm qua. Để đảm bảo kế hoạch Chính phủ giao, việc sửa đổi các thủ tục chính sách cũng như chấn chỉnh các chủ đầu tư luôn là công việc cấp bách cần được thực hiện kịp thời.

Động lực tăng trưởng từ nay đến cuối năm 2019

Nhiều ý kiến cho rằng, cải thiện môi trường kinh doanh cần phải được tiếp tục để tập trung tháo gỡ vướng mắc, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cho DN, qua đó hút vốn vào nền kinh tế, thúc đẩy tăng trưởng bền vững.

Cẩn thận "vỡ mộng" điện mặt trời

Trong vỏn vẹn vài tháng, hàng chục nhà máy điện (NMĐ) mặt trời được đóng điện, hòa lưới điện quốc gia, góp phần đáng kể giảm áp lực nguồn cung điện, đặc biệt tại khu vực miền Nam. Tuy nhiên, với giá cả khá đắt đỏ, vận hành nguồn điện đối mặt không ít thách thức, khó có thể đặt quá nhiều kỳ vọng vào điện mặt trời.

Vận tải hàng hải lo chi phí gia tăng do quy định về nhiên liệu

Đánh giá về tình hình hoạt động của vận tải hàng hải và phương hướng trong nửa cuối năm, nhiều doanh nghiệp cho biết, cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang giúp lượng hàng hóa xuất nhập khẩu của Việt Nam có sự gia tăng. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp khá lo lắng về việc các hãng tàu biển chuyển sang dùng nhiên liệu sạch từ đầu năm sau được dự báo sẽ đẩy chi phí vận tải lên cao.

Sai phạm trong Quảng cáo thực phẩm chức năng: “Nhờn" luật!

Dù cơ quan quản lý đã có chế tài xử lý nghiêm những vi phạm trong quảng cáo thực phẩm chức năng (TPCN), tuy nhiên những sai phạm trong lĩnh vực này vẫn nhan nhản khắp nơi.

Quá tam ba bận

Đã một năm trôi qua kể từ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần đầu tiên với cam kết đột phá hướng tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn. Nhưng bất chấp hàng loạt chuyến ngoại giao con thoi giữa các bên liên quan, những căng thẳng mới nảy sinh gần đây dường như khiến thế bế tắc hạt nhân vẫn chưa có cơ hội được giải tỏa. Giờ mọi hy vọng lại dồn vào cuộc gặp thượng đỉnh Trump – Kim lần thứ ba nhằm tìm lối thoát cho hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS