Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 69 phát hành ngày 9/6/2019

19:48 | 06/06/2019

Báo Hải quan số 69 (2779) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 69 phat hanh ngay 962019
Báo Hải quan số 69

Trình quốc hội Dự thảo Luật Chứng khoán (sửa đổi): Nâng tiêu chuẩn vốn không gây khó khăn cho doanh nghiệp

Ngày 6/6/2019, Bộ trưởng Bộ tài chính Đinh Tiến Dũng trình bày tờ trình của Chính phủ lên Quốc hội dự thảo Luật Chứng khoán (sửa đổi).

Hải quan bắt tay doanh nghiệp cảng tạo thuận lợi cho doanh nghiệp

Với lưu lượng hàng hóa chiếm 70% lưu lượng hàng hóa XNK trên địa bàn TPHCM, để tạo thuận lợi nhất cho hàng hóa XNK qua cảng Cát Lái, Chi cục Hải quan cảng Sài Gòn khu vực 1 đã phối hợp với doanh nghiệp kinh doanh cảng cùng chung tay thực hiện.

Doanh nghiệp vào guồng phát triển bền vững

Ngày càng nhiều DN quan tâm tới vấn đề phát triển bền vững, đưa định hướng này trở thành yếu tố cốt lõi quan trọng trong chiến lược phát triển của các doanh nghiệp.

Luật Đầu tư công (sửa đổi) vẫn nóng trước giờ G

Dự án Luật Đầu tư công (sửa đổi) đã và đang được đưa ra bàn thảo, lấy ý kiến lần cuối trước khi thông qua tại kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV. Là dự án luật có ý nghĩa quan trọng đối với việc sử dụng có hiệu quả ngân sách nhà nước, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nhiều nội dung của dự án Luật Đầu tư công (sửa đổi) vẫn đang là điểm nóng thu hút sự chú ý của dư luận.

Sửa Luật Đầu tư công: “Không sợ thiếu luật, chỉ sợ thiếu người thực thi có trách nhiệm"

Đây là ý kiến của chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long (ảnh) trong cuộc trao đổi với Báo Hải quan xung quanh những vấn đề quan trọng của Luật Đầu tư công (sửa đổi) đang được Quốc hội xem xét thông qua.

Ca sĩ Thu Minh thực sự muốn trở thành Diva?

Sau live show “Phượng hoàng lửa” đầu tư tới 6 tỷ đồng cách đây 2 năm, ca sĩ Thu Minh vừa tái ngộ công chúng bằng dự án “Diva” đầu tư 3 tỷ đồng. Tổ chức hoành tráng vẫn là cách làm quen thuộc của ca sĩ Thu Minh. 3 tỷ đồng cho một music video (MV) mang tên “Diva” có phải hơi khai khống tài chính không là điều chẳng mấy ý nghĩa, quan trọng là ca sĩ Thu Minh thực sự có muốn trở thành diva ở tuổi 42?

Sửa phương pháp xác định trị giá giao dịch hàng hóa nhập khẩu

Một trong những nội dung sửa đổi chính của dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 39/2015/TT-BTC là nhóm vấn đề về phương pháp trị giá giao dịch của hàng hóa NK, trong đó đáng lưu ý là quy định về hàng hóa NK có chứa phần mềm, mối quan hệ đặc biệt trong giao dịch hàng hóa...

Xuất khẩu rau quả: Khởi sắc xen lẫn âu lo

Bước sang quý II/2019, XK rau quả Việt Nam ghi nhận sự khởi sắc rõ rệt so với những tháng đầu năm. Tuy nhiên, với không ít khó khăn, đặc biệt tại thị trường chủ lực Trung Quốc, việc đảm bảo duy trì tăng trưởng XK rau quả bền vững không đơn giản.

Cần nhiều hơn nữa những bệnh viện xanh, sạch, đẹp

Xây dựng một bệnh viện xanh, sạch, đẹp không chỉ góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, giảm nhiễm khuẩn bệnh viện mà còn tác động tích cực tới tâm lý người bệnh, người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế, giúp họ thoải mái hơn trong môi trường vốn được coi là khá áp lực, mỏi mệt, bí bách.

TP Hồ Chí Minh: Sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Cùng với cả nước, từ ngày 24/6 đến 27/6, khoảng 72.000 thí sính trên địa bàn TPHCM sẽ bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Hiện TPHCM đã và đang triển khai nhiều hoạt động nhằm đem lại kết quả tốt nhất cho kỳ thi.

Tuyển Việt Nam thắng Thái Lan tại King's Cup 2019: Đã tới lúc “quên đi" người Thái?

King's Cup dù chỉ là giải đấu giao hữu, nhưng chiến thắng 1-0 của đội tuyển Việt Nam trước chủ nhà Thái Lan không chỉ tạo ra cảm xúc phấn khích cho người hâm mộ nước nhà, mà còn làm dấy lên câu hỏi đã cũ - Đã tới lúc "quên đi" người Thái?

Việt Nam khẳng định vai trò tích cực trong việc tham gia giải quyết các vấn đề khu vực và quốc tế

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS