Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 65 phát hành ngày 30/5/2019

19:31 | 29/05/2019

(HQ Online) - Báo Hải quan số 65 (2775) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 65 phat hanh ngay 3052019
Báo Hải quan số 65

"Tròng trành" nguồn vốn cho đầu tư công trung hạn

Tại phiên họp tại hội trường và thảo luận ở tổ về việc phân bổ, sử dụng nguồn dự phòng Kế hoạch đầu tư công trung hạn (KHĐTCTH) giai đoạn 2016-2020 sáng 29/5, Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội và nhiều đại biểu Quốc hội đều bày tỏ lo ngại về khả năng đảm bảo nguồn vốn theo phương án mà Chính phủ đưa ra.

Cơ bản kiểm soát tình hình nhập khẩu phế liệu

Sau một thời gian căng thẳng khi phế liệu ồ ạt NK, trong đó có cả những hành vi lợi dụng để đưa chất thải, hàng cấm vào Việt Nam, đến nay tình hình NK phế liệu đã dần ổn định, lượng phế liệu tồn đọng đang giảm dần tại cảng biển. Điều đó cho thấy những chỉ đạo kịp thời từ Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và sự vào cuộc tích cực, chủ động của các bộ, ngành, trong đó có Bộ Tài chính (Tổng cục Hải quan) đã mang lại kết quả.

Thông quan ngay tại cầu tàu - Tiết kiệm thời gian và chi phí

Hàng nhập khẩu không cần hạ bãi, được thông quan ngay tại cầu cảng khi tàu cập cảng Cát Lái TPHCM. Đây là bước đột phá của Cục Hải quan TPHCM trong việc đơn giản hóa thủ tục, cắt giảm thời gian thông quan hàng hóa khi triển khai đề án "Thủ tục hải quan trong logistics và chống ùn tắc hàng hóa tại cảng Cát Lái".

Hải quan Nghệ An: Bóc trần hàng loạt ô tô không rõ nguồn gốc, dùng biển số giả để lưu thông

Đến nay, Đội Kiểm soát hải quan (Cục Hải quan Nghệ An) đã phát hiện và bắt giữ 11 chiếc ô tô không rõ nguồn gốc, đã chuyển cơ quan điều tra xử lý 8 chiếc. Các đối tượng còn ngang nhiên làm biển số giả, giấy tờ giả để lưu thông phương tiện nhập lậu.

Tháo gỡ “nút thắt” để phát huy dư địa tái cơ cấu ngân sách nhà nước

Thời gian qua, công tác tái cơ cấu ngân sách đã được Bộ Tài chính triển khai quyết liệt và đạt những bước tiến quan trọng. Dư địa để tiếp tục triển khai công tác này vẫn còn nhưng sẽ dần thu hẹp, đặt ra yêu cầu toàn hệ thống chính trị phải nỗ lực hơn nữa.

TP Hồ Chí Minh: Thu hút FDI chưa thực sự hiệu quả

Mặc dù có kết quả thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) khá tích cực nhưng theo nhận định của lãnh đạo TPHCM, hoạt động FDI của thành phố chưa thực sự hiệu quả, chưa tạo ra giá trị gia tăng cao cho nền kinh tế.

Những xu hướng lớn của thị trường bất động sản nửa cuối 2019

Bên cạnh những yếu tố tích cực, thị trường bất động sản (BĐS) đang có nhiều khó khăn với những dấu hiệu suy giảm. Trong bối cảnh đó, các DN BĐS cần hết sức thận trọng trong chiến lược kinh doanh.

Bổ sung khái niệm, quy định rõ quyền và nghĩa vụ của Hải quan

Để phù hợp với thông lệ quốc tế, dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 39/2015/TT-BTC bổ sung thêm định nghĩa về khái niệm “đã thanh toán”, “sẽ phải thanh toán”, “thanh toán trực tiếp”, “thanh toán gián tiếp” vào các quy định về trị giá hải quan.

Quản lý thuế thương mại điện tử: Rà soát từ cá nhân nhỏ lẻ đến tổ chức cung cấp dịch vụ

Ngành Thuế đã và đang có những hành động cụ thể trong quản lý thuế thương mại điện tử, đồng thời thay đổi các chế tài, chính sách để chống thất thu thuế.

“Sức khỏe” 12 đại dự án “đắp chiếu”: Lối nào cứu gang thép Thái Nguyên?

Đội vốn đầu tư ”khủng”, suốt nhiều năm nay, Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 - Công ty Gang thép Thái Nguyên (TISCO) đã và đang trong vòng xoáy khó khăn, xây dựng dở dang, chưa biết ngày nào mới hết cảnh ”đắp chiếu”.

Ngân hàng chật vật bán tài sản thu hồi nợ

Hàng loạt tài sản đảm bảo là bất động sản, ô tô… nằm tại các ngân hàng đang được rao bán ồ ạt với mong muốn đẩy nhanh tiến độ thu hồi các khoản nợ xấu.

Cao điểm du lịch hè: Làm sao giảm “chặt chém”?

Quá tải, chặt chém là những vấn nạn xấu xí của du lịch Việt. Làm gì để giải quyết tình trạng này?

Tránh mua phải sách giáo khoa giả

Mới đây, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã phát hiện số lượng lớn sách của Nhà xuất bản (NXB) Giáo dục Việt Nam bị in lậu được tập kết tại một nhà kho thuộc huyện Hoài Đức, Hà Nội. Trước nhu cầu về sách giáo khoa (SGK) năm học 2019-2020, phụ huynh cần phải tỉnh táo khi lựa chọn mua sách cho con.

Tương quan chính trị của EU sau bầu cử Nghị viện châu Âu

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS