Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 64 phát hành ngày 28/5/2019

19:40 | 27/05/2019

(HQ Online) - Báo Hải quan số 64 (2774) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…    

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 64 phat hanh ngay 2852019

Quốc hội giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị: Nhiều bất cập được chỉ ra

Dù đã có những chuyển biến đáng kể, song thực tế việc quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị còn không ít bất cập nổi cộm, điển hình là trong vấn đề quy hoạch cũng như triển khai các dự án theo hình thức xây dựng-chuyển giao (BT). Đó là những nội dung được đưa ra tại phiên thảo luận ở hội trường Quốc hội về việc thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực đến hết năm 2018 ngày 27/5.

Khen thưởng các lực lượng bắt giữ 500 kg ketamine

Ngày 27/5, tại TPHCM ,Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn, Ủy viên Ban chỉ đạo 389 quốc gia chủ trì Lễ trao thưởng cho các lực lượng tham gia phá án, bắt giữ 500 kg ketamnie.

Nơi cửa khẩu sáng đèn

Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (Hướng Hóa, Quảng Trị) là nơi duy nhất trên cả nước triển khai Mô hình kiểm tra “Một cửa, một lần dừng” và có thời gian đóng/mở cửa khẩu kéo dài lên đến 15 giờ/ngày.

Thực phẩm bẩn “đổ bộ” tuyến biên giới Lạng Sơn

Giữa lúc tình hình Dịch tả lợn châu Phi đang có nhiều diễn biến phức tạp, tại tuyến biên giới Lạng Sơn, lực lượng chức năng liên tiếp bắt giữ nhiều vụ vận chuyển trái phép thịt lợn, sản phẩm từ lợn đã bốc mùi hôi thối.

Chuyên gia năng lượng Nguyễn Thành Sơn: Nhà nước chỉ nên độc quyền khâu truyền tải điện

Trao đổi với phóng viên Báo Hải quan, chuyên gia năng lượng Nguyễn Thành Sơn cho rằng, thị trường năng lượng Việt Nam nói chung và thị trường điện nói riêng hiện vẫn thiếu minh bạch. Bên cạnh minh bạch hóa, thời gian tới cần đẩy mạnh thị trường hóa thị trường điện. Nhà nước chỉ nên độc quyền khâu truyền tải điện, là khâu trung gian giữa phát điện và phân phối điện.

Chính sách thuế đối với hàng hóa chuyển đổi

Hàng hóa tạm nhập, tái xuất không tái xuất ra nước ngoài mà chuyển giao cho đối tượng khác tại Việt Nam tiếp tục quản lý, sử dụng được tính thuế ra sao? Xử lý thuế GTGT đối với hàng hóa NK sau đó tái xuất sang nước thứ ba?… là những vướng mắc của Hải quan một số tỉnh, thành phố đã được Tổng cục Hải quan giải đáp.

Sẽ có nghị quyết hỗ trợ thuế đối với doanh nghiệp nhỏ và siêu nhở

Chính phủ đã đồng ý với đề xuất của Bộ Tài chính về việc xây dựng dự án Nghị quyết của Quốc hội về một số chính sách thuế Thu nhập doanh nghiệp (TNDN) nhằm hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ.

CPTPP- Cơ hội từ chính sách thuế cho doanh nghiệp

Các nước tham gia CPTPP cam kết xóa bỏ từ 97% đến 100% các dòng thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Việt Nam đáp ứng quy tắc xuất xứ theo quy định. Tận dụng tốt chính sách thuế sẽ là cơ hội cho các DN mở rộng xuất khẩu hàng hóa vào các nước thành viên CPTPP.

Xuất xứ hàng hoá - chìa khoá mở cửa thị trường CPTPP

Là hiệp định thế hệ mới có tác động mạnh mẽ đến thương mại hàng hoá, nhiều ngành hàng và DN sẽ được hưởng lợi từ CPTPP nếu đáp ứng được các yêu cầu về xuất xứ hàng hoá của hiệp định này cũng như các tiêu chuẩn, quy chuẩn riêng của mỗi thị trường.

Châu Âu mắc kẹt ở ngã ba đường

Các cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu (EP) đánh dấu sự nổi lên của đảng Xanh, và sự thất bại của các đảng truyền thống ở khắp lục địa này. Tuy nhiên, dự báo EP sẽ chia rẽ nhiều hơn trong 5 năm tới khi khối trung lập không thể giành được thế đa số.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS