Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 58 phát hành ngày 14/5/2019

19:19 | 13/05/2019

(HQ Online) - Báo Hải quan số 58 (2768) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…    

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 58 phat hanh ngay 1452019

Cắt giảm kiểm tra chuyên ngành: Tạo thuận lợi gắn với chống gian lận

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cho rằng: Cải cách kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hóa XNK vừa tạo thuận lợi đi đôi chống gian lận thương mại. Rà soát quy định không hợp lí để cắt giảm, chứ không phải mở toang cửa quốc gia, muốn gì vào thì vào.

Tóm gọn gần 500 kg ma túy “cao cấp”, trị giá 500 tỷ đồng

Đưa 4 máy ép từ Móng Cái (Quảng Ninh) vào TPHCM để thuê thợ hàn gia công, chuẩn bị làm phương tiện cất giấu gần nửa tấn ma túy để xuất đi Đài Loan, các đối tượng đã bị Cục Hải quan TPHCM theo dõi phát hiện, phối hợp với lực lượng Công an bắt giữ ngay tại kho hàng.

Từ vụ 500 kg ma túy ở TPHCM: Cục trưởng Cục Điều tra chống buôn lậu nói về công tác phòng, chống ma túy của ngành Hải quan

Vụ bắt giữ 500 kg ma túy tại TPHCM đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận là kết quả từ công tác chỉ đạo quyết liệt của Lãnh đạo Bộ Tài chính, Lãnh đạo Tổng cục Hải quan, trực tiếp là Bộ trưởng Bộ Tài chính và Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan, cộng với nỗ lực, sự quyết tâm của lực lượng Hải quan và công tác phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa các đơn vị chức năng trong điều tra, phá án.

Phối hợp chống buôn lậu mới dừng lại ở vụ việc

Công tác phối hợp giữa các lực lượng mới dừng ở vụ việc, hay vẫn còn có chỗ, có nơi nặng “thành tích” làm hạn chế hiệu quả đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Quản lý thuế thương mại điện tử: 100% phải thực hiện khai thuế, nộp thuế điện tử

Với sự phát triển như vũ bão của nền kinh tế số, thách thức quản lý thuế thương mại điện tử đã đặt ra nhiều vấn đề, đòi hỏi cơ quan quản lý của Việt Nam phải tự thay đổi để chống thất thu ngân sách nhà nước.

Nóng diễn biến Dịch tả lợn châu Phi

Đã có mặt tại 29 tỉnh, thành trên toàn quốc, Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) được dự báo sẽ tiếp tục lây lan, phát triển nhanh chóng trong thời gian tới nếu không quyết liệt triển khai các giải pháp kịp thời, căn cơ.

Thêm cơ hội để mở rộng thị trường vốn

Dẫn vốn qua kênh chứng khoán đã có những bước phát triển trong những năm gần đây, song vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, đặc biệt là việc thu hút vốn từ nhà đầu tư nước ngoài. Nếu được cải thiện, sự phát triển của thị trường này sẽ góp phần đáng kể thúc đẩy sự lớn mạnh của các DN Việt trong sản xuất kinh doanh bởi nhu cầu vốn của DN là rất lớn.

Doanh nghiệp công nghệ “khát” nguồn nhân lực

Doanh nghiệp công nghệ được coi là chìa khóa thành công của cách mạng công nghiệp 4.0, thúc đẩy kinh tế trong nước phát triển, thực hiện mục tiêu hội nhập kinh tế thế giới, song một vấn đề nan giải đang tồn tại của ngành này đó là khan hiếm nguồn nhân lực chất lượng cao.

Mã số trên trái cây nhập khẩu có đáng tin cậy?

Trên hoa quả nhập khẩu, người tiêu dùng thường thấy chiếc tem dán với một dãy mã số. Tuy nhiên, ít ai quan tâm tới ý nghĩa của những dãy số này.

Thái Lan: Sóng ngầm vẫn cuộn

Những tưởng sau khi Ủy ban Bầu cử Thái Lan (EC) công bố tên 149/150 hạ nghị sĩ theo danh sách đảng, kết quả bầu cử Hạ viện ngày 24/3 tại Thái Lan sẽ ngã ngũ, song sóng ngầm vẫn cuộn ở "đất nước của những nụ cười".

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS