Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 57 phát hành ngày 12/5/2019

19:56 | 09/05/2019

(HQ Online) - Báo Hải quan số 57 (2767) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…    

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 57 phat hanh ngay 1252019
Trang 1 số 57

Sản phẩm chứng quyền có bảo đảm: Không nên "chơi để biết"!

Theo thông tin mới nhất của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, ngày 28/6/2019, sản phẩm chứng quyền có bảo đảm (CW- Covered Warrants) sẽ chính thức ra mắt thị trường chứng khoán sau một thời gian chuẩn bị kĩ lưỡng. Bà Tạ Thị Thanh Bình, Vụ trưởng Vụ Phát triển thị trường, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có chia sẻ với Báo Hải quan xung quanh vấn đề này.

Thách thức quản lý hải quan trong môi trường điện tử xuyên biên giới

Thương mại điện tử xuyên biên giới phát triển, đồng nghĩa với việc phát sinh thách thức mới trong công tác quản lý để vừa đảm bảo thông quan, giải phóng hàng hóa nhanh chóng trong khi vẫn phải đảm bảo yêu cầu về tuân thủ pháp luật.

Ngân hàng và những thách thức phải đối mặt

Đánh giá một cách khách quan, ngành Ngân hàng những năm qua thực sự đạt được nhiều thành công. Nhưng những biến động kinh tế trong và ngoài nước liên tục diễn ra gần đây đã và đang thử thách sự “chéo lái” của toàn ngành. Dám nhìn thẳng vào những thách thức, khó khăn còn tồn tại luôn là cách tốt nhất để đạt được sự phát triển bền vững hơn.

Tăng khả năng chống chịu với những cú sốc bên ngoài

Trao đổi với phóng viên Báo Hải quan, chuyên gia tài chính – ngân hàng TS. Cấn Văn Lực cho rằng, những khó khăn, áp lực đặt ra cho ngành Ngân hàng còn rất lớn, nhưng không nên bi quan bởi nền kinh tế đang có nhiều yếu tố hỗ trợ tích cực, NHNN đã có kinh nghiệm và nhiều giải pháp chủ động ứng phó.

Sản xuất nhỏ lẻ “cản chân” tôm Việt

Sản xuất nhỏ lẻ đã và đang là “gót chân Asin” khiến tôm Việt gặp khó trong công cuộc thâm nhập sâu vào các thị trường.

Hải quan trên mặt trận đấu tranh phòng, chống ma túy

Bài 3: Chuyên án mang bí số E318- Lật tẩy hành vi vận chuyển ma túy từ châu Âu về TPHCM

Thời gian qua, lực lượng Hải quan luôn làm tốt vai trò nòng cốt trong phát hiện, bắt giữ hàng loạt vụ án ma túy qua đường hàng không tại TPHCM. Chuyên án mang bí số E318 là một điển hình.

Bộ Y tế mạnh tay chống hàng giả

Thời gian qua, Bộ Y tế đã tiến hành rất nhiều cuộc thanh, kiểm tra để hạn chế vấn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trong lĩnh vực y tế. Tuy nhiên, do hiện công tác này còn nhiều khó khăn nhất định nên hiệu quả chưa đạt được như kỳ vọng.

Bóng đá và câu chuyện “không gì là không thể"

Bóng đá được gọi là môn thể thao vua không chỉ bởi số lượng người hâm mộ lớn nhất thế giới mà hấp lực của nó còn đến từ những bất ngờ luôn ẩn chứa trong mỗi vòng lăn của trái bóng tròn. Với bóng đá - Không gì là không thể!

Khi Iran bị “dồn vào chân tường”

Đúng 1 năm sau khi Mỹ đơn phương "xé bỏ" thỏa thuận hạt nhân lịch sử giữa Iran và Nhóm P5+1 (gồm Anh, Pháp, Trung Quốc, Nga, Mỹ cùng Đức), tái áp đặt các biện pháp trừng phạt Iran, Tehran cũng đã đưa ra động thái cứng rắn nhất, thông báo tạm đình chỉ thực thi một số cam kết trong thỏa thuận. Giới phân tích cho rằng bước đi “ăn miếng, trả miếng” này có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với khu vực Trung Đông, vốn lâu nay vẫn được coi là "chảo lửa" của thế giới.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS