Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 56 phát hành ngày 9/5/2019

19:51 | 08/05/2019

Báo Hải quan số 56 (2766) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 56 phat hanh ngay 952019
Báo Hải quan số 56

Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Bức tranh nền kinh tế đang có nhiều nét sáng

Thực hiện chương trình Phiên họp thứ 34, ngày 8/5, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về Báo cáo của Chính phủ đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) và ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2018; tình hình triển khai kế hoạch những tháng đầu năm 2019.

Cục Hải quan Đồng Tháp: Tạo thuận lợi thúc đẩy xuất khẩu nông, thủy sản

Với đặc thù quản lý địa bàn hàng hóa giao thương chủ yếu là hàng xuất khẩu, Cục Hải quan Đồng Tháp đã có những giải pháp hữu hiệu tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, người dân xuất khẩu mặt hàng nông, thủy sản.

Hải quan Quảng Trị: Tự học tập để nâng cao chất lượng đội ngũ

Tháng 4/2019, Hải quan Quảng Trị tổ chức thành công kỳ thi sát hạch cán bộ, công chức (CBCC) lần thứ 3 năm 2019, đây là một trong những giải pháp để phát triển đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Hải quan trên mặt trận đấu tranh phòng, chống ma túy

Bài 2: Sử dụng máy soi, chó nghiệp vụ phát hiện ma túy

Quá trình đấu tranh với tội phạm ma túy, căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của từng lực lượng, cơ quan Hải quan đã tích cực tổ chức trinh sát, thu thập thông tin và phối hợp hiệu quả trong nhiều chuyên án ma túy lớn, đặc biệt là các vụ việc gần đây. Bên cạnh đó, lực lượng Hải quan cũng chủ trì, phát hiện một số vụ việc vi phạm ngay tại cửa khẩu thông qua các biện pháp nghiệp vụ và trang thiết bị chuyên dụng. Vụ sử dụng máy soi hành lý phát hiện ma túy cất giấu trong loa thùng của Hải quan Quảng Trị là một điển hình.

Kho bạc Nhà nước Lào Cai: Nâng cao chất lượng cán bộ kiểm soát chi

Nhận thức được nguồn nhân lực là yếu tố quan trọng và quyết định đến sự phát triển của toàn hệ thống nên trong bất kỳ giai đoạn nào, phát triển nguồn nhân lực luôn được Kho bạc Nhà nước (KBNN) đặt lên hàng đầu. Những năm qua, KBNN Lào Cai đã luôn chú trọng công tác này và là một trong số ít những đơn vị tổ chức thi nâng cao nghiêp vụ cho cán bộ công chức đều đặn hàng năm.

Cần luật hóa tiêu chí đánh giá hiệu quả hoạt động đầu tư công

Được ban hành năm 2014, Luật Đầu tư công đã tạo cơ sở pháp lý thống nhất, đồng bộ và hoàn chỉnh, nâng cao năng lực, hiệu quả công tác quản lý hoạt động đầu tư và sử dụng vốn đầu tư công. Tuy nhiên, có khá nhiều tồn tại trong hoạt động đầu tư công dẫn đến yêu cầu phải phải sửa đổi Luật Đầu tư công theo hướng rà soát lại các quy định, thủ tục để nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn vốn này.

Áp lực tăng vốn để được “ưu tiên” tín dụng

Tăng vốn đang là nhu cầu cấp bách của nhiều ngân hàng thương mại hiện nay. Một trong những nguyên nhân cho cuộc “chạy đua” này là nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn của Basel II, từ đó các ngân hàng sẽ được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ưu tiên nới hạn mức tăng trưởng tín dụng.

Thông tư mới về đại lý làm thủ tục hải quan: Thủ tục hành chính cụ thể, minh bạch

Nhiều điểm sửa đổi, bổ sung đã được đưa vào Thông tư 22/2019/TT-BTC liên quan đến thủ tục cấp chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan; cấp và thu hồi mã số nhân viên đại lý làm thủ tục hải quan (ĐLLTTHQ); trình tự, thủ tục công nhận và hoạt động ĐLLTTHQ. Theo đó, các nội dung sửa đổi đã đáp ứng mục tiêu cải cách thủ tục hành chính, minh bạch thủ tục hành chính cũng như giúp hoạt động ĐLLTTHQ hiệu quả thực chất hơn.

Ngành Thuế thu ngân sách đạt gần 36% dự toán

Đến hết tháng 4, số thu ngân sách do ngành Thuế quản lý đã đạt hơn 419 nghìn tỷ đồng. Để có kết quả này, ngành Thuế đã “siết” công tác quản lý nợ thuế và thanh tra kiểm tra ngay từ những ngày đầu năm.

Lãi suất vay vốn đã phù hợp?

Trong năm 2019, ngành Ngân hàng đã luôn khẳng định sẽ nỗ lực để giữ ổn định lãi suất, hướng nguồn vốn vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, nhất là lĩnh vực ưu tiên. Nhưng các DN vẫn mong chờ nhiều hơn để có một mức lãi suất phù hợp, “rộng cửa” cho DN vay vốn.

Chuyển hướng xuất khẩu thủy sản vào ASEAN

Với nhiều lợi thế về thuế suất khi thực hiện các hiệp định thương mại, ASEAN đang được kỳ vọng là thị trường XK thủy sản tiềm năng của Việt Nam, sẽ đạt con số 1 tỷ USD trong tương lai gần, giúp DN giảm phụ thuộc vào thị trường chính.

Kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Áp lực hơn với 4 môn thi

Kỳ thi vào lớp 10 THPT năm 2019 tại Hà Nội có nhiều thay đổi, được đánh giá là căng thẳng hơn khi học sinh thi tới 4 môn thay vì chỉ 2 môn Ngữ văn và Toán như các năm trước. Trước áp lực kỳ thi, nhiều học sinh đã lựa chọn học thêm ở các trung tâm luyện thi, nhờ gia sư đến nhà dạy thêm…

Cẩn trọng khi phẫu thuật thẩm mỹ

Thông tin một cô gái trẻ bị lây nhiễm HIV sau khi tiến hành thủ thuật thẩm mỹ tại một cơ sở không đảm bảo chất lượng tại Hà Nội vừa qua như hồi chuông cảnh tỉnh những người đang có ý định “tân trang” sắc đẹp.

Ba lý do khiến Trump tiếp tục đe dọa áp thuế đối với hàng hóa Trung Quốc

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS