Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 50 phát hành ngày 25/4/2019

20:22 | 24/04/2019

Báo Hải quan số 50 (2760) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 50 phat hanh ngay 2542019
Báo Hải quan số 50

Xử lý các lô hàng phế liệu: Vì sao chậm?

Việc xử lý các lô hàng phế liệu tồn ở cảng hiện đang được Bộ Tài chính (Tổng cục Hải quan), Bộ Giao thông vận tải (Cục Hàng hải) và các bộ, ngành khẩn trương phối hợp xử lý. Tuy nhiên, việc xử lý vẫn còn khá chậm.

Hải quan Hải Phòng tăng thu hơn 7.000 tỷ đồng, cao nhất toàn Ngành

Xét về tổng thu, Hải quan Hải Phòng đứng thứ 2 toàn Ngành (sau Hải quan TPHCM), nhưng xét về con số tăng thêm địa phương này vượt Hải quan TPHCM trở thành đơn vị đứng đầu.

Hải quan Quảng Ninh: Thu tăng cao từ xăng dầu, than nhập khẩu

Dù số thu từ xăng dầu, than NK… tăng cao nhưng Hải quan Quảng Ninh vẫn gặp không ít bất lợi để ổn định nguồn thu ngân sách

Nhận diện tình hình, đề xuất giải pháp đấu tranh chống buôn lậu thực chất, bài bản

Ngày 23/4, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) chủ trì Hội nghị giao ban quý I và triển khai nhiệm vụ quý II/2019 của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia.

Không thể mua sắm, bán tài sản công do nhiều bộ chậm ban hành định mức

Luật Quản lý, sử dụng tài sản công đã chính thức đi vào cuộc sống được hơn 1 năm. Bên cạnh những kết quả tích cực góp phần quản lý, sử dụng, khai thác có hiệu quả nguồn lực tài chính từ tài sản công thì nhiều đơn vị vẫn chưa thực sự nghiêm túc trong triển khai thực hiện.

Gian nan khắc phục “thẻ vàng"

Dự kiến cuối tháng 5, đầu tháng 6 tới, đại diện Ủy ban châu Âu (EC) sẽ sang Việt Nam kiểm tra tình hình triển khai thực hiện các khuyến nghị của EC về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Với không ít tồn tại, khó khăn, muốn công cuộc khắc phục "thẻ vàng" có biến chuyển thực sự, đòi hỏi quyết tâm, nỗ lực đồng bộ hơn nữa từ cả cấp Trung ương lẫn địa phương.

Kinh doanh du lịch, khách sạn hiệu quả thời công nghệ 4.0

Sự kỳ vọng ngày càng cao của khách hàng đòi hỏi DN kinh doanh du lịch, khách sạn phải có sự đầu tư vào các công nghệ để nâng cao hiệu quả, tạo ưu thế cạnh tranh.

Hải quan Hà Nam Ninh tích cực giải đáp vướng mắc cho doanh nghiệp

Tại 2 hội nghị đối thoại DN được tổ chức vào đầu tháng 4, Cục Hải quan Hà Nam Ninh đã nhận được 27 vấn đề vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện thủ tục hải quan từ phía DN. Nhằm chia sẻ những khó khăn, vướng mắc, giúp DN nắm bắt nhanh các quy định cũng như được hướng dẫn kịp thời để thuận lợi hơn trong quá trình hoạt động kinh doanh, sản xuất và XK, Cục Hải quan Hà Nam Ninh đã kịp thời giải đáp 26/27 vướng mắc thuộc thẩm quyền.

Một số khuyến nghị để quản lý thuế thương mại điện tử

Cùng với sự thay đổi và phát triển của các phương tiện điện tử, công nghệ thông tin trong những thập niên vừa qua đã kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) tại tất cả các quốc gia trên thế giới. Từ đó, đặt ra vấn đề quản lý thuế với loại hình kinh doanh mới mẻ này.

Ngân hàng lạc quan với chiến lược phát triển

Các ngân hàng đã đề ra một chiến lược bao trùm tất cả các lĩnh vực, đi sâu vào những vấn đề trọng tâm, với mong muốn sẽ có một hệ thống ngân hàng vững mạnh, vươn xa hơn ra thế giới.

HDBank thông qua phương án chia cổ tức và cổ phiếu thưởng 30%

Tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHCĐ) thường niên 2019 của Ngân hàng Thương mại cổ phần Phát triển TPHCM (HDBank), toàn bộ các báo cáo và tờ trình do Hội đồng Quản trị (HĐQT) đệ trình đã được các cổ đông thông qua với tỉ lệ nhất trí cao.

Bùng phát bệnh tật khi thời tiết nắng nóng

Theo lãnh đạo Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, có tới 10 loại bệnh truyền nhiễm dễ gia tăng và lây lan trong thời tiết nắng nóng, gồm: cúm, tiêu chảy, tay chân miệng, sốt xuất huyết, lỵ trực trùng, thủy đậu, adeno vi rút, lỵ amip, rubella, viêm não virus.

Trứng gà rớt giá thê thảm

Thời gian qua giá trứng gà liên tục giảm, chi phí tăng cao, nhiều hộ chăn nuôi vốn cạn, đứng trước nguy cơ phá đàn vì không đủ nguồn lực để bù lỗ.

Kỳ vọng gì từ thượng đỉnh Nga-Triều?

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS