Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 5 phát hành ngày 10/1/2019

21:07 | 09/01/2019

(HQ Online)- Báo Hải quan số 5 (2715) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 5 phat hanh ngay 1012019

Ngành Tài chính triển khai nhiệm vụ tài chính-ngân sách nhà nước năm 2019

Ngày 9/1/2019, Bộ Tài chính đã tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác tài chính – NSNN năm 2018, triển khai nhiệm vụ tài chính – NSNN năm 2019 tại 63 điểm cầu. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới dự và chỉ đạo hội nghị.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: Ngành Tài chính hoàn thành toàn diện, vượt mức các mặt công tác năm 2018

Ngành hải quan triển khai nhiệm vụ năm 2019: Phấn đấu thu đạt 316.000 tỷ đồng trong năm 2019

Thực hiện cải cách thủ tục hành chính mạnh mẽ để tạo thuận lợi cho hoạt động thương mại; tăng cường hiện đại hóa giám sát hải quan; thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương; chú trọng các biện pháp phòng chống thất thu NSNN... là những nội dung đã được trao đổi tại Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Tổng cục Hải quan với 35 điểm cầu tại hải quan các địa phương, ngày 8/1/2019. Hội nghị do Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn chủ trì. Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng: Ngành Hải quan đạt thành tích rất xuất sắc nhiệm vụ thu năm 2018

“Nóng" buôn lậu mùa cao điểm cuối năm ở Long An

Vào những ngày cuối năm, tình hình buôn bán vận chuyển hàng hoá nhập lậu đang tăng cao tại các tuyến biên giới của tỉnh Long An.

Ngành Tài chính: Phấn đấu tăng thu 5% so với dự toán 2019

Năm 2018, toàn ngành Tài chính đã điều hành thu, chi NSNN chủ động, đảm bảo chặt chẽ, kỷ luật, kỷ cương, kết hợp hài hòa với chính sách tiền tệ và các chính sách kinh tế khác để đạt mục tiêu chung, góp phần quan trọng vào việc cơ cấu lại NSNN, quản lý nợ công bảo đảm nền tài chính quốc gia an toàn, bền vững.

Cảng biển Việt Nam: Sự bứt phá ngoạn mục

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam có tổng số bến cảng được công bố là 272 bến cảng với khoảng 92,2km chiều dài cầu cảng, tổng công suất trên 550 triệu tấn/năm. Năm 2018, đánh giá sự bứt phá ngoạn mục của cảng biển Việt Nam với lượng hàng hóa thông qua hệ thống cảng biển Việt Nam tăng mạnh (tăng 19%) so với năm 2017.

Gian nan cuộc đua tới “cúp” Basel II của các ngân hàng

Hiện chỉ còn thời hạn 1 năm để các ngân hàng chuẩn bị cho việc áp dụng Basel II vào năm 2020. Theo đó, tăng vốn trở thành vấn đề cấp bách sống còn của các ngân hàng (NH). Bởi việc áp dụng Basel II còn tác động tới các chỉ tiêu tăng trưởng về tín dụng, lợi nhuận của NH.

Gỡ vướng thực hiện quản lý hải quan khi miễn thuế

Gặp vướng khi không nhập số danh mục miễn thuế, bù trừ tiền thuế với các khoản nợ phát sinh ở đơn vị khác, phân loại hồ sơ không thu thuế được thực hiện như thế nào… là những vướng mắc phát sinh mà một số đơn vị hải quan gặp phải khi thực hiện miễn thuế theo Thông tư 39/2018/TT-BTC. Tổng cục Hải quan đã hướng dẫn cụ thể với những vướng mắc này.

Ngành Thuế thu ngân sách đạt hơn 1,1 triệu tỷ đồng

Năm 2018, dù tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng với quyết tâm cao độ cùng nhiều giải pháp thiết thực, một lần nữa, số thu của ngành Thuế đã cán đích và vượt mốc.

Cải cách của ngành Hải quan đang đi đúng hướng

Đó là nhận định chung của các chuyên gia, DN tại Hội nghị công bố báo cáo mức độ hài lòng của DN về việc thực hiện thủ tục hành chính XNK năm 2018, tổ chức ngày 8/1. Kết quả khảo sát cho thấy năm 2018 mức độ hài lòng của cộng đồng DN đối với ngành Hải quan đã được cải thiện ở hầu hết các nội dung khảo sát so với năm 2015. Đây là sự ghi nhận đối với những nỗ lực cải cách của ngành Hải quan trong những năm qua.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Dệt may Việt Nam Trương Văn Cẩm: Hải quan rất nỗ lực đơn giản hóa thủ tục hành chính

Nhiều chỉ tiêu về tiếp cận thông tin, việc thực hiện thủ tục hải quan của công chức Hải quan đã nhận được sự hài lòng từ phía doanh nghiệp. Đây là đánh giá của ông Trương Văn Cẩm (ảnh), Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Dệt may Việt Nam về "Báo cáo mức độ hài lòng của doanh nghiệp về việc thực hiện thủ tục hành chính xuất nhập khẩu năm 2018" vừa được công bố ngày 8/1.

Doanh nghiệp lữ hành tăng tốc chuẩn bị tour Tết

Chỉ còn hơn 3 tuần nữa là bước vào thời điểm nghỉ tết Nguyên đán, thời điểm này các DN lữ hành đang căng mình hoàn thiện các khâu cuối cùng cũng như rốt ráo kiểm tra dịch vụ, đảm bảo hành trình du Xuân cho khách du lịch.

Phong phú hình ảnh lợn trong đồ trang trí tết Kỷ Hợi

Xu hướng của thị trường trang trí Tết năm nay hướng tới hình tượng con lợn – con vật của năm Kỷ Hợi. Những sản phẩm trang trí gắn với hình tượng con lợn được thiết kế cách điệu nên khá bắt mắt.

Giới phân tích nhận định về chuyến công du Trung Quốc của nhà lãnh đạo Triều Tiên

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS