Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 49 phát hành ngày 23/4/2019

18:56 | 22/04/2019

(HQ Online) - Báo Hải quan số 49 (2759) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…    

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 49 phat hanh ngay 2342019

Những ưu tiên lớn trong điều hành kinh tế 2019

GS. TSKH. Nguyễn Quang Thái, Tổng thư ký Hội Khoa học kinh tế Việt Nam cho rằng, đã cải cách thì phải triệt để, phải quyết tâm đi theo con đường cải cách. Phải cải cách quyết liệt để tạo ra môi trường kinh doanh mới, để tạo ra các nhân tố mới, các sản phẩm mới cho đất nước.

Hải quan An Giang: Nhiều tín hiệu tích cực trong thu nộp ngân sách

Thực hiện hiệu quả công tác chống buôn lậu, bên cạnh tạo thuận lợi nuôi dưỡng nguồn thu đã tác động tích cực đến công tác thu nộp ngân sách nhà nước của Cục Hải quan An Giang.

Hải quan miền Trung - Tây Nguyên: Tăng cường phối hợp, trao đổi thông tin chống buôn lậu

Cục Hải quan các tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Gia Lai-Kon Tum nằm trên các địa bàn trọng điểm khu vực miền Trung, Tây Nguyên; là cửa ngõ của tuyến hành lang kinh tế Đông-Tây và Tam giác phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam, vì vậy, hàng hóa XNK, người và phương tiện XNC qua các cửa khẩu rất lớn. Sự gia tăng của lưu lượng hàng hóa XNK, phương tiện vận tải, hành khách XNK đi đôi với nguy cơ, tiềm ẩn nhiều rủi ro buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới.

Lập báo cáo tài chính Nhà nước: Kho bạc Nhà nước đảm bảo thực hiện đúng lộ trình

Để có thể hoàn thành việc tổng hợp, lập báo cáo tài chính nhà nước (BCTCNN) đầu tiên, toàn hệ thống Kho bạc Nhà nước (KBNN) đang khẩn trương thực hiện các giải pháp đồng bộ để có thể sớm triển khai thí điểm việc lập báo cáo tài chính nhà nước từ quý III/2019, đảm bảo đúng quy định.

Giá xăng tăng "sốc": Thêm thách thức kiềm chế lạm phát

Giá xăng dầu liên tiếp tăng mạnh trong 2 kỳ điều hành gần đây, cùng với giá điện tăng từ ngày 20/3, dự báo sẽ tác động không nhỏ tới Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong thời gian tới cũng như tạo thêm thách thức cho mục tiêu kiềm chế lạm phát dưới 4% trong năm 2019.

Thành phố Hồ Chí Minh: Nhiều thách thức cho hàng Việt tại thị trường nội địa

Sau hơn 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tại TPHCM, hàng Việt đã có những bước tiến đáng kể tại thị trường nội địa. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn bộc lộ nhiều thách thức đòi hỏi phải có các giải pháp căn cơ bài bản để hàng Việt đứng vững trên thị trường.

Điều chỉnh phí bảo vệ môi trường đối với nước thải nhằm đảm bảo công bằng

Thực hiện Luật Phí và lệ phí năm 2016, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 154/2016/NĐ-CP ngày 16/11/2016 về phí bảo vệ môi trường (BVMT) đối với nước thải, có hiệu lực từ ngày 1/1/2017. Qua 2 năm triển khai, về cơ bản các địa phương đều nghiêm túc thực hiện và thu được kết quả nhất định, đảm bảo mục tiêu, yêu cầu khi xây dựng Nghị định, tuy nhiên, còn phát sinh một số vướng mắc.

Những “hòn đá” cản bước tiến của SHB

Năm 2018, cũng như nhiều ngân hàng khác trong hệ thống, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) cũng có kết quả kinh doanh khởi sắc, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu đặt ra. Để đạt những mục tiêu cao trong năm 2019, SHB sẽ phải hóa giải thành công nhiều chỉ số trong báo cáo tài chính của mình.

Xét tuyển lớp 6 chuyên: Yêu cầu toàn điểm 10 có tạo tình trạng chạy điểm?

Những năm gần đây, tại Hà Nội, cuộc đua vào lớp 6 các trường chuyên, trường chất lượng cao chưa bao giờ là dễ dàng đối với học sinh và phụ huynh. Năm nay, cuộc đua này sẽ càng trở nên khốc liệt khi quy định tuyển sinh của một số trường ngày càng trở nên “ngặt nghèo”.

Tang thương ở Sri Lanka

Chỉ riêng trong ngày 21/4, Sri Lanka đã phải hứng chịu tới 8 vụ nổ xảy ra tại các nhà thờ và khách sạn, khiến khoảng 300 người thiệt mạng và 500 người bị thương. Vụ nổ không chỉ khiến riêng quốc gia Nam Á này rúng động mà khiến cả thế giới phải bàng hoàng bởi nó diễn ra vào đúng ngày Lễ Phục sinh truyền thống của những người theo Thiên Chúa giáo.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS