Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 39 phát hành ngày 31/3/2019

19:33 | 28/03/2019

(HQ Online) - Báo Hải quan số 39 (2749) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…    

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 39 phat hanh ngay 3132019
Trang 1 số 39

Đề án liêm chính hải quan góp phần đảm bảo hiệu lực, minh bạch trong hoạt động hải quan

Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn vừa ký Quyết định 489/QĐ-TCHQ phê duyệt, ban hành Đề án liêm chính hải quan giai đoạn 2019-2020. Phóng viên Báo Hải quan đã phỏng vấn ông Hà Thái Dũng- Phó Vụ trưởng Vụ Thanh tra-Kiểm tra (Tổng cục Hải quan), Tổ trưởng Tổ xây dựng Đề án về những nội dung quan trọng của Đề án.

Giải pháp nào xử lý hàng tồn đọng tại cảng Cát Lái?

Gần 5.000 container hàng nhập khẩu về cảng Cát Lái trên 3 tháng chủ hàng vẫn chưa đến nhận, trong đó có hơn 2.500 container đã được xác định là vô chủ, Cục Hải quan TPHCM đang triển khai nhiều giải pháp nhằm xử lý nhanh số hàng này, giải tỏa mặt bằng cho cảng.

Cạnh tranh khốc liệt trong ngành bán lẻ

Quá trình hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng đã và đang mở ra nhiều cơ hội phát triển cho ngành bán lẻ Việt Nam. Tuy nhiên, những thách thức, áp lực đặt ra với các DN bán lẻ Việt cũng ngày thêm chất chồng, đòi hỏi sự nỗ lực lớn nếu không muốn bị "nhấn chìm" trong cạnh tranh khốc liệt.

Hàng Việt ầm ầm xuất ngoại qua các “đại gia" bán lẻ

Xung quanh câu chuyện phát triển ngành bán lẻ, bà Lê Việt Nga (ảnh) - Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương khẳng định, hàng Việt ngày càng được tiếp cận nhiều hơn với thị trường thế giới thông qua hệ thống phân phối của các "đại gia" bán lẻ như Aeon, Central Group,...

Xuất khẩu tôm lao dốc, thách thức mục tiêu 4,2 tỷ USD

XK tôm những tháng đầu năm 2019 không mấy suôn sẻ khi giá trị sụt giảm mạnh mẽ. Kết quả đó khiến cho mục tiêu XK tôm 4,2 tỷ USD trong cả năm 2019 trở nên khó khăn, thách thức hơn.

Chốt chặn hàng lậu và dịch tả lợn châu Phi trên tuyến Quốc lộ 18

Ở Trạm Kiểm soát liên hợp Km15-Bến tầu Dân Tiến (Quảng Ninh) những ngày này, ngoài nhiệm vụ kiểm soát chống buôn lậu, lực lượng chức năng còn tham gia Chốt Kiểm dịch động vật với mục tiêu phòng ngừa, ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi từ biên giới Móng Cái về nội địa.

Phụ huynh lo lắng về bữa ăn bán trú “nghèo” dinh dưỡng

Chất lượng bữa ăn bán trú tại một số trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội chưa tương xứng với kinh phí mà phụ huynh đóng góp đang là thực tế khiến nhiều người băn khoăn, lo lắng.

Đã tới lúc mơ bay cao

Chiến thắng áp đảo 4-0 trước U23 Thái Lan không chỉ đưa U23 Việt Nam vào thẳng vòng chung kết giải U23 châu Á 2020 mà quan trọng hơn, trận đấu này đã mở ra trang mới cho bóng đá nước nhà với những giấc mơ bay cao, bay xa hơn.

Vai trò có thể có của ASEAN trong vấn đề Triều Tiên

Việc Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai hồi tháng 2 vừa qua không đạt thỏa thuận chứng tỏ đã đến lúc cần có một cách tiếp cận mới cho vấn đề Triều Tiên, và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) có nhiều tiềm năng để đóng một vai trò lớn hơn trong việc giải quyết vấn đề này.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS