Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 37 phát hành ngày 26/3/2019

19:51 | 25/03/2019

Báo Hải quan số 37 (2747) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 37 phat hanh ngay 2632019
Báo Hải quan số 37

Nhiều thách thức đối với tăng trưởng GDP 2019

Mặc dù kế thừa đà tăng trưởng kinh tế của năm 2018, song nhận định về triển vọng kinh tế Việt Nam 2019, nhiều chuyên gia vẫn lo ngại kinh tế Việt Nam năm 2019 sẽ phải đối diện nhiều thách thức.

Vi phạm về kiểm tra chuyên ngành, doanh nghiệp chịu thiệt

Theo quy định, sau khi được cơ quan Hải quan cho mang hàng về bảo quản, doanh nghiệp (DN) phải nộp kết quả kiểm tra chuyên ngành (KTCN) cho cơ quan Hải quan, nhưng nhiều trường hợp quá hạn 30 ngày, thậm chí nhiều năm DN vẫn nợ kết quả KTCN.

Đoàn Thanh niên Hải quan Hải Phòng: Gắn phong trào Đoàn với các chương trình thiện nguyện

Là lực lượng trẻ, chiếm số lượng lớn của Cục Hải quan Hải Phòng, các đoàn viên thanh niên không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, nghiệp vụ mà còn tích cực, nhiệt tình trong thực hiện các phong trào Đoàn.

Vận chuyển trái phép ma túy trên tuyến hàng không vẫn “nóng"

Chỉ trong vòng hơn 2 tháng, Cục Hải quan TPHCM đã phát hiện và bắt giữ 5 vụ vận chuyển trái phép chất ma túy qua đường hàng không. Điều này cho thấy tuyến đường này vẫn đang "dậy sóng" với hàng cấm ma túy.

Dịch vụ công trực tuyến Kho bạc: Lan tỏa đến từng cấp sử dụng ngân sách

Hướng tới mục tiêu đến năm 2020 hình thành Kho bạc điện tử, dịch vụ công trực tuyến của Kho bạc Nhà nước (KBNN) đã và đang lan tỏa tới từng đơn vị từ cấp tỉnh đến cấp xã và nhận được những phản hồi tốt của các đơn vị sử dụng ngân sách.

Nỗ lực lấy lại đà tăng trưởng cho xuất khẩu trái cây

Tốc độ tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu rau quả của Việt Nam đang chậm lại và được dự báo sẽ đối mặt với nhiều thách thức trong thời gian tới.

Muốn giữ thị trường trái cây xuất khẩu phải nâng cao chất lượng

Thời gian để hoàn thành mở cửa thị trường thường kéo dài tới vài năm trời với rất nhiều công sức. Tuy nhiên, chỉ cần để xảy ra vi phạm, không đáp ứng các yêu cầu nhập khẩu thì nguy cơ đánh mất thị trường sẽ rất cao.

Kiến nghị sửa đổi nhiều nội dung về thuế Giá trị gia tăng

Phát hiện nhiều tồn tại, vướng mắc trong việc thực hiện các quy định về thuế, Cục Hải quan TPHCM đã góp nhiều ý kiến cho dự án Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định về thuế Giá trị gia tăng (GTGT).

Chính sách thuế đối với hàng quà tặng

Tặng lại nguyên liệu vải dư thừa của hợp đồng gia công cho Quỹ học trò nghèo vùng cao hay tặng phẩm của tổ chức nước ngoài có phải nộp thuế NK và thuế GTGT? thủ tục hải quan như thế nào? Đây là thắc mắc của không ít DN và cá nhân, đã được Tổng cục Hải quan hướng dẫn chi tiết.

Phát triển doanh nghiệp tư nhân sẽ nâng cao năng suất lao động

Năng suất lao động là một trong những yếu tố cốt lõi quyết định năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp nói riêng và cả nền kinh tế nói chung. Trong bối cảnh Việt Nam đang tham gia hàng loạt Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, sự hạn chế về năng suất lao động đã và đang trở thành rào cản, là yếu tố ngăn cản mục tiêu tăng trưởng nhanh, bền vững và cải thiện sức cạnh tranh của các doanh nghiệp.

Năng suất lao động của doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ là rất quan trọng

Theo ông Vũ Tiến Lộc (ảnh), Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ và nâng cao năng suất trong khu vực này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao năng suất lao động quốc gia.

Tư vấn tuyển sinh, chắp cánh những ước mơ

Trong những năm gần đây, công tác tư vấn hướng nghiệp luôn được các trường THPT, các trung tâm hướng nghiệp, giáo dục thường xuyên, các trường ĐH-CĐ chú trọng tổ chức. Đây là hoạt động thường xuyên và đẩy mạnh vào thời điểm trước kỳ tuyển sinh của các trường ở TP HCM hiện nay.

Ruốc thịt lợn, gà: Giá sao rẻ vậy?

Ruốc thịt, ruốc gà là món ăn có mặt trong nhiều loại món ăn đường phố của người Việt như: Xôi, từ bánh mì, bánh ngọt, hay cơm cháy, cháo... Tuy nhiên, món ruốc ngon miệng này đang trở thành mối nguy hại cho sức khỏe khi người tiêu dùng mua phải những sản phẩm ruốc giả, ruốc kém chất lượng, ruốc không có nguồn gốc rõ ràng.

Bước quá độ sang thiết lập lại một chính phủ dân bầu tại Thái Lan

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS