Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 36 phát hành ngày 24/3/2019

20:11 | 21/03/2019

(HQ Online) - Báo Hải quan số 36 (2746) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…    

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 36 phat hanh ngay 2432019
Trang 1 số 36

GDP quí I: Dự báo thách thức lớn cho tăng trưởng kinh tế năm 2019

Chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long đã trao đổi với Báo Hải quan xung quanh vấn đề tăng trưởng kinh tế quý I cũng như tăng trưởng kinh tế của cả năm 2019.

Lập lại trật tự hoạt động đại lý làm thủ tục hải quan

Hoạt động đại lý làm thủ tục hải quan đang được cơ quan Hải quan xem xét ở nhiều khía cạnh nhằm lập lại trật tự. Một mặt, Tổng cục Hải quan đã có những chỉ đạo chấn chỉnh để các đại lý làm thủ tục hải quan thực hiện đúng quy định pháp luật, mặt khác, tiếp tục có những sửa đổi về chính sách để phù hợp với thực tế. Đồng thời, Tổng cục Hải quan cũng nghiên cứu nâng cao năng lực đại lý làm thủ tục hải quan.

Chặt đứt “vòi bạch tuộc" tín dụng đen

Tín dụng đen đã và đang trở thành vấn nạn, gây rất nhiều hệ lụy cho an ninh, trật tự xã hội. Tác hại là thế, nhưng “đất sống” cho những "vòi bạch tuộc" mà tín dụng đen luôn giương ra vẫn còn rất rộng. Do đó, cần những chế tài đủ mạnh.

Phát triển tín dụng tiêu dùng để đẩy lùi tín dụng đen

Với sự vào cuộc của các cơ quan quản lý trong việc đề ra các văn bản pháp luật chặt chẽ hơn, cùng sự vào cuộc của các ngân hàng với các gói tín dụng ưu đãi, việc xử lý tín dụng đen được kỳ vọng sẽ có nhiều thay đổi tích cực.

Thương mại Việt Nam-Trung Quốc sụt giảm 2 tháng đầu năm

Theo thông tin mới nhất của Tổng cục Hải quan, 2 tháng khởi đầu năm 2019, trị giá xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Trung Quốc đạt 14,63 tỷ USD, sụt giảm 1,1% so với cùng kỳ 2018.

"Chìa khóa" nào giúp xuất khẩu cá tra bền vững?

Xuất khẩu cá tra liên tục tăng trưởng mạnh mẽ trong khoảng 3 năm trở lại đây và dự kiến vẫn tiếp tục thu "trái ngọt" trong cả năm 2019. Để ngành hàng XK tỷ USD này phát triển bền vững thì việc nâng cao chất lượng, nỗ lực giữ vững và mở rộng các thị trường XK là những yếu tố then chốt.

Tuổi trẻ Hải quan: Phát huy sức trẻ năng động, tình nguyện vì cộng đồng

Gắn phong trào đoàn với hoạt động chuyên môn của cơ quan, đơn vị; hoạt động thiện nguyện mang lại hiệu quả thực chất cho cộng đồng, xã hội, tránh sa đà vào hình thức, lãng phí… Nhiều năm qua thanh niên ngành Hải quan đã và luôn phát huy sức trẻ năng động, tình nguyện vì cộng đồng.

Giám sát bữa ăn học đường: Phụ huynh "lực bất tòng tâm"

Lâu nay bếp ăn trong trường học luôn là “lãnh địa” riêng của nhà trường, phụ huynh rất khó có cơ hội tiếp cận. Trước những bức xúc về chất lượng bữa ăn học đường hiện nay, nhiều ý kiến cho rằng việc để phụ huynh giám sát bữa ăn của con em mình cần được đưa thành quy định và thực hiện ngay trên thực tế.

Khởi tranh vòng loại U23 châu Á 2018: U23 Việt Nam và áp lực ngôi đầu

Với tư cách á quân của giải đấu, việc vượt qua vòng bảng với U23 Việt Nam là nhiệm vụ bắt buộc để hướng tới mục tiêu xa hơn, đó là suất tham dự Olympic Tokyo vào năm 2020. Nhưng với bóng đá trẻ, rất khó để nói trước điều gì.

Mùa bầu cử - thử thách quan trọng của các mạng xã hội

Mùa bầu cử tại châu Á trong những tháng tới sẽ là một thử thách thực sự cho các mạng xã hội lớn trên thế giới trong bối cảnh hơn một tỷ cử tri sẽ tham gia bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử quốc gia ở Thái Lan, Ấn Độ, Indonesia và Philippines.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS