Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 33 phát hành ngày 17/3/2019

17:43 | 14/03/2019

(HQ Online) - Báo Hải quan số 33 (2743) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…    

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 33 phat hanh ngay 1732019
Trang 1 số 33

Thay đổi thói quen của người tham gia giao thông là một cuộc cách mạng

Các thông tin liên quan đến việc hạn chế, tiến tới cấm xe máy tại khu vực nội thành Hà Nội vào năm 2030 đang được người dân đặc biệt quan tâm. Trao đổi với phóng viên Báo Hải quan, ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết, việc hạn chế xe máy sẽ được thực hiện từng bước theo tuyến, theo khu vực.

Giải pháp nâng hạng chỉ số Giao dịch thương mại qua biên giới

Một trong những mục tiêu đặt ra tại Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 1/1/2019 của Chính phủ là nâng xếp hạng chỉ số Giao dịch thương mại qua biên giới lên 10 - 15 bậc (đến năm 2021), năm 2019 là từ 3 - 5 bậc. Để thực hiện mục tiêu này, không chỉ có vai trò của cơ quan Hải quan mà cần sự nỗ lực của các bộ, ngành, DN kinh doanh kho, bãi cảng cũng như cộng đồng DN XNK…

Woodsland nhắm doanh thu 2.500 tỷ đồng

Đầu tư mở rộng quy mô sản xuất, đổi mới công nghệ, gắn kết chặt chẽ với người trồng rừng... là những hướng đi mà Công ty CP Woodsland đang đẩy mạnh triển khai nhằm đảm bảo cung ứng số lượng đơn hàng XK lớn với chất lượng đảm bảo.

Thua thiệt đủ đường trước gian lận xuất xứ hàng hóa

Bên cạnh cơ hội gia tăng XK khi kinh tế Việt Nam hội nhập mạnh mẽ với nền kinh tế thế giới, Việt Nam đã và đang phải đối mặt tình trạng gian lận xuất xứ hàng hóa có nguy cơ tăng cao. Điều này không chỉ gây thua thiệt với từng DN, ngành hàng cụ thể mà dài lâu còn ảnh hưởng tới sức cạnh tranh của cả nền kinh tế.

Hải quan chủ động ngăn chặn hàng hóa giả mạo xuất xứ

Trong những năm qua, cơ quan Hải quan đã phát hiện nhiều thủ đoạn gian lận xuất xứ đối với cả hàng hóa nhập khẩu và xuất khẩu. Trước diễn biến khó lường của kinh tế thế giới, đặc biệt là chiến tranh thương mại Mỹ -Trung, công tác chống gian lận xuất xứ tiếp tục được cơ quan Hải quan coi trọng.

Tổng quan hoạt động xuất nhập khẩu 2 tháng đầu năm: Kéo giảm nhập siêu

Hoạt động xuất nhập khẩu cả nước chịu nhiều tác động trong tháng 2, nhất là trong 15 ngày đầu tháng có kỳ nghỉ tết Kỷ Hợi dài ngày, điều này khiến cho hầu hết các nhóm hàng bị sụt giảm kim ngạch.

Dầu thô xuất giảm, nhập tăng

Sau hàng chục năm xuất khẩu liên tục, hiện nay sản lượng xuất khẩu dầu thô của nước ta đang có chiều hướng giảm mạnh trong khi sản lượng nhập khẩu đang tăng cả chục lần nhằm phục vụ hoạt động của Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Chuyện ghi ở một kỳ sát hạch

Việc đánh giá năng lực công chức đang được Tổng cục Hải quan tổ chức mang đến một không khí tự học để trang bị, cập nhật thêm kiến thức phục vụ công tác diễn ra sôi nổi ở các đơn vị hải quan địa phương và cả khối cơ quan Tổng cục. Những gì chúng tôi vừa được tận mắt chứng kiến tại kỳ đánh giá năng lực của Cục Hải quan Hải Phòng mới đây là một ví dụ.

Bỏ mạng do “thần dược” không rõ nguồn gốc

Mặc dù các chuyên gia y tế đã có những khuyến cáo không tự ý mua và sử dụng các loại thuốc không rõ nguồn gốc để sử dụng, nhưng nhiều người bệnh vẫn tìm mua các loại thảo dược được quảng cáo là “thần dược” để chữa trị và kết quả là tự rước họa vào thân.

Bạo lực bóng đá, ngăn nổi không?

Sau 1 năm thành công vang dội của các đội tuyển quốc gia trên đấu trường quốc tế, sự kỳ vọng vào V-League 2019. Vậy mà chỉ mới qua 3 vòng đấu, sân đấu số 1 của bóng đá Việt bỗng xấu xí đến khó hiểu vì sự trở lại của vấn nạn bạo lực.

Lan rộng làn sóng “tẩy chay" Boeing 737 MAX

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS