Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 33 phát hành ngày 11/4/2019

20:13 | 10/04/2019

Báo Hải quan số 44 (2754) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 33 phat hanh ngay 1142019
Báo Hải quan số 33

Việt Nam và Hà Lan ký kết Hiệp định hợp tác về hải quan

Chiều 9/4, tại Phủ Chủ tịch, Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Tài chính Hà Lan đã ký kết Hiệp định hợp tác về hải quan.

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn tiếp xã giao Quốc Vụ khanh Tài chính Hà Lan Menno Snel

Sáng 10/4, tại trụ sở cơ quan Tổng cục Hải quan, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn đã tiếp xã giao ông Menno Snel, Quốc Vụ khanh Tài chính Hà Lan (Thứ trưởng Bộ Tài chính).

Giải pháp chống thất thu của ngành Hải quan đã phát huy hiệu quả

Số thu ngân sách nhà nước (NSNN) của ngành Hải quan trong quý I được đánh giá là khá cao (tăng 21,13% so với cùng kỳ năm 2018). Nhìn nhận một cách khách quan, ngoài những yếu tố tác động của một số mặt hàng NK như ô tô, dầu thô..., không thể không kể đến nguyên nhân chủ quan là những nỗ lực của ngành Hải quan trong việc triển khai các giải pháp chống thất thu.

Hải quan Lạng Sơn: Đồng hành, chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp

Đến các cửa khẩu của Lạng Sơn những ngày đầu tháng 4, phóng viên nhận thấy hàng hóa XNK, giao lưu thương mại đang hối hả, tấp nập hơn so với thời điểm cuối năm 2018. Để có được bức tranh kinh tế biên mậu sôi động này là kết quả của việc Cục Hải quan Lạng Sơn đã đồng hành, chia sẻ khó khăn với DN nhằm tăng thu NSNN.

Lật tẩy thủ đoạn làm giả giấy phép nhập khẩu hàng chục lô hàng thiết bị y tế

Bằng thủ đoạn cắt, dán ghép thêm các mặt hàng không có trong giấy phép, sửa giấy phép đã hết hạn…, một DN đã làm giả giấy phép nhập khẩu hàng chục lô thiết bị y tế. Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Buôn lậu” xảy ra tại DN này.

Sửa Luật Chứng khoán: Cơ hội vàng gỡ vướng mắc cho nhà đầu tư

Tại Phiên họp lần thứ 33 khai mạc ngày 10/4, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến lần đầu tiên về dự án Luật Chứng khoán (sửa đổi). Việc hoàn chỉnh khung khổ pháp lí cho thị trường chứng khoán trong thời điểm này là hết sức phù hợp, kịp thời và là “cơ hội vàng” để tháo gỡ các vướng mắc của nhà đầu tư, thúc đẩy sự phát triển của thị trường chứng khoán.

Ngành thép tự tin giữ vững đà tăng trưởng

Thu về những kết quả khá khả quan trong quý I, ngành thép được dự báo sẽ tiếp tục giữ vững đà tăng trưởng cho tới hết năm, đặc biệt khi có những dự án thép lớn được vận hành hết công suất.

Hà Nội nỗ lực trong “cuộc đua” năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

Nếu như năm 2014, Thủ đô Hà Nội chỉ đứng thứ 26 trong bảng xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), thì tới năm 2018 đã vươn lên vị trí thứ 9, lần đầu lọt top 10. Điều này có được là nhờ “cuộc chạy đua” cải thiện môi trường kinh doanh giữa các tỉnh, thành trong cả nước.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Tích cực triển khai Cơ chế một cửa quốc gia

Là bộ có nhiều thủ tục hành chính phải kết nối Cơ chế một cửa quốc gia (NSW), địa bàn triển khai rộng, có nhiều khó khăn, phức tạp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN & PTNT) đang nỗ lực triển khai thêm nhiều thủ tục mới, đáp ứng được mục tiêu kế hoạch do Ủy ban chỉ đạo quốc gia về Cơ chế một cửa ASEAN, NSW và tạo thuận lợi thương mại (Ủy ban 1899) giao.

Hải quan TPHCM chuyển Công an điều tra làm rõ nhiều vụ buôn lậu

Hàng loạt vụ vi phạm pháp luật hải quan được xác định có dấu hiệu của tội “Buôn lậu” đã được Cục Hải quan TPHCM chuyển hồ sơ sang cơ quan Công an điều tra làm rõ.

Chuẩn hoá công tác thanh tra giá chuyển nhượng

Ngành Thuế đã và đang thực hiện nhiều biện pháp thiết thực để ngăn chặn hành vi chuyển giá tạo môi trường kinh doanh bình đẳng và chống thất thu ngân sách nhà nước.

Tổng Giám đốc Samsung: Năng suất, chất lượng sản phẩm doanh nghiệp Việt đã tăng lên rất cao

Trao đổi mới đây xung quanh vấn đề đào tạo, gia tăng các nhà cung ứng Việt Nam cho Samsung, ông Choi Joo Ho-Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam khẳng định: Chất lượng sản phẩm cũng như năng suất của các DN được Samsung tư vấn đã tăng lên rất cao và tiềm năng để các DN Việt tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng của Samsung sẽ ngày càng được nâng cao hơn nữa.

Chạy đua giảm tải cảng Cát Lái trước kỳ nghỉ lễ

Để giảm tải, tránh ùn ứ hàng hóa XNK tại cảng Cát Lái vào dịp 30/4 sắp tới, nhiều chính sách, giải pháp xử lý hàng tồn đọng tại cảng này đang được cơ quan Hải quan và doanh nghiệp kinh doanh cảng triển khai.

Bạo lực học đường gia tăng: Trách nhiệm không chỉ của nhà trường

Bấy lâu nay, khi bạo lực học đường xảy ra, gia đình và xã hội thường đổ lỗi cho giáo viên và nhà trường. Song, ngoài việc học tập ở trường, các em còn chịu ảnh hưởng từ môi trường sống, gia đình và các mối quan hệ ở bên ngoài. Như vậy, không chỉ nhà trường có trách nhiệm trong việc ngăn chặn bạo lực học đường mà cần phải có sự chung tay của gia đình và xã hội.

Nóng - lạnh thị trường bất động sản đầu năm

Trong quý I thị trường bất động sản (BĐS) ghi nhận nhiều tín hiệu trái chiều. Nếu như tình trạng nguồn cung, giao dịch BĐS nhà ở tại các thị trường lớn trầm lắng do tính quy luật, thì tại một số địa bàn lại đang diễn ra tình trạng nóng sốt đất nền cục bộ.

Nước cờ chưa có tiền lệ của Tổng thống Mỹ tại Iran

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS