Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 32 phát hành ngày 14/3/2019

20:07 | 13/03/2019

(HQ Online) - Báo Hải quan số 32 (2742) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…    

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 32 phat hanh ngay 1432019

Xây dựng Nghị quyết xoá nợ thuế trên cơ sở thận trọng, đảm bảo công bằng, nghiêm minh

Chiều 13/3, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã họp và cho ý kiến về việc xây dựng Nghị quyết của Quốc hội về xử lý tiền nợ thuế, tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp của người nộp thuế đã phá sản, giải thể, không còn sản xuất kinh doanh và không còn khả năng nộp ngân sách nhà nước.

Ngành Hải quan: Đưa loạt tàu cao tốc chống buôn lậu vào hoạt động

Loạt 6 tàu cao tốc đã được ngành Hải quan đưa vào vận hành, khai thác, sẽ góp phần quan trọng nâng cao hiệu lực, hiệu quả đấu tranh phòng, chống buôn lậu trên biển.

Hải quan Đồng Nai: Kiểm soát chặt, tạo môi trường cạnh tranh công bằng cho doanh nghiệp

Bên cạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ DN, công tác kiểm soát chống buôn lậu, gian lận thương mại luôn được Cục Hải quan Đồng Nai xác định là nhiệm vụ trọng tâm để tạo môi trường cạnh tranh công bằng cho các DN trên địa bàn.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Nguy cơ buôn lậu, gian lận thương mại từ hàng quá cảnh, chuyển cảng

Thời gian qua, Cục Hải quan Bà Rịa- Vũng Tàu đã phát hiện nhiều vụ buôn lậu, gian lận thương mại qua hàng quá cảnh, chuyển cảng tại khu vực cảng Cái Mép với hàng hoá vi phạm chủ yếu là hàng đã qua sử dụng với số lượng lớn.

Xem xét điều chỉnh cơ chế ưu đãi đối với FDI

Hiện nay, chính sách ưu đãi tài chính nói chung, chính sách thuế nói riêng không có sự phân biệt giữa nhà đầu tư trong nước với nhà đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, không thể phủ nhận các DN có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang hưởng lợi nhiều hơn. Chính phủ, trực tiếp là Bộ Tài chính, đang đánh giá lại vấn đề này để đưa ra những giải pháp thiết thực.

Quá tải hạ tầng hàng không: Giải quyết cách nào?

Theo đánh giá của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), Việt Nam là thị trường có tốc độ tăng trưởng cao thứ 5 thế giới về lượt khách hàng năm. Năm 2018, sản lượng hành khách qua đường hàng không ước đạt 106 triệu lượt, tăng 12,9% và sản lượng hàng hóa ước đạt gần 1,5 triệu tấn hàng hóa, tăng 7,7% so với năm 2017. Vận chuyển của các hãng hàng không Việt Nam trong năm 2018 cũng đạt trên 50 triệu hành khách, tăng 14% và gần 400 nghìn tấn hàng hóa, tăng 26% so với năm 2017. Chính vì vậy đã tác động rất lớn lên hạ tầng hàng không hiện nay.

Thu hút FDI bứt phá ngoạn mục

Nếu như trong tháng đầu năm thu hút FDI của Việt Nam chỉ ở mức khiêm tốn gần 2 tỷ USD thì sau 2 tháng đã có sự bứt phá với kết quả ấn tượng. Điều này hứa hẹn 2019 sẽ là một năm nguồn vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tiếp tục tăng trưởng.

Mở rộng chương trình nộp thuế điện tử 24/7: Hải quan sẽ chuyển thông tin nộp thuế giúp doanh nghiệp

​​Tổng cục Hải quan sẽ mở rộng chương trình nộp thuế điện tử 24/7 để triển khai thực hiện việc nộp thuế điện tử cho các đối tượng là doanh nghiệp có nhu cầu nhờ cơ quan Hải quan chuyển thông tin nộp thuế sang ngân hàng đã ủy quyền nộp thuế.

Không có tình trạng ùn ứ khó khăn tại các điểm quyết toán thuế

Tháng cao điểm hỗ trợ người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế năm 2018 đang diễn ra. Nhờ triển khai tốt công tác hỗ trợ người nộp thuế ngay từ những tháng đầu năm 2019, nên công tác quyết toán thuế năm nay đến thời điểm này hầu như không còn tình trạng ùn ứ, gây khó khăn cho người nộp thuế.

Lộ trình bất định

Với 391 phiếu chống và 242 phiếu thuận, Hạ viện Anh đã bác dự thảo thoả thuận Brexit sửa đổi lần thứ hai của Thủ tướng Theresa May. Động thái trên một lần nữa đẩy nước Anh vào một ngã rẽ mới với một lộ trình bất định, hoặc rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) mà không có thỏa thuận, hoặc lùi ngày rút khỏi EU sau hạn chót 29/3, hoặc bầu cử trước hạn hay thậm chí là tiến hành một cuộc trưng cầu dân ý lại về Brexit.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS